(HBĐT) - Sau nhiều lần "lên bờ, xuống ruộng” vì sai lầm, khuyết điểm, trở về vùng "rừng xanh, núi đỏ”, Thạch Sanh quyết định dốc hết vốn liếng đã dành dụm bấy lâu để lập nghiệp bằng nghề mới: cho thuê xe tự lái.               


Qua quá trình khảo sát thị trường, chàng tiều phu rất tâm đắc với ý tưởng khởi nghiệp của mình vì thấy rằng nhu cầu thuê xe tự lái của khách hàng ngày càng cao, bởi đi xe tự lái khách hàng rất chủ động, tiết kiệm, không phải đầu tư mua xe, không mất tiền hao mòn xe, với nhiều loại xe đa dạng, phù hợp nhiều mục đích khác nhau. Lại thuận tiện, dễ dàng tìm kiếm, so sánh và đặt chiếc xe như ý với chỉ vài click chuột. Giá cả thì cạnh tranh, được niêm yết công khai và rẻ hơn tới 10% so với giá truyền thống. Đặc biệt, lại có nhân viên hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình thuê xe và hoàn toàn an tâm với các gói bảo hiểm nếu không may xảy ra sự cố. Từ ý tưởng ấy, chàng tiều phu quyết định đầu tư hơn chục chiếc xe số tự động đời mới như I10, Fadill, Wigo, Vios, Altis, Camry, K3, Cerato, Accent, Toyota Innova, Fortuner... Thạch Sanh còn tổ chức cho nhân viên giao xe miễn phí cho khách tại nhà, bàn giao xe chi tiết, cẩn thận, chụp ảnh lại toàn bộ xe trước khi bàn giao…

        Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo, tin cậy, giá thuê theo ngày dao động từ 600.000 - 1.400.000 đồng và thuê theo tháng từ 14 - 24 triệu đồng tùy thuộc vào từng loại xe, nên trung tâm dịch vụ cho thuê xe tự lái của Thạch Sanh luôn chiếm thị phần số một ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”.       

        Những tưởng mọi chuyện mãi "xuôi chèo, mát mái”, không ngờ đến kỳ cho xe đi đăng kiểm, chàng tiều phu mới "toát mồ hôi hột” khi được đăng kiểm viên thông báo 100% xe của trung tâm dịch vụ cho thuê xe tự lái Thạch Sanh đều dày đặc lỗi phạt nguội, xe thấp nhất cũng có mức phạt 15 - 17 triệu đồng, xe cao nhất lên tới 35 - 40 triệu đồng. Chàng tiều phu "hoa mày chóng mặt” khi đọc những lỗi do khách hàng thuê xe để lại. Nào là chuyển làn không có tín hiệu báo trước, chuyến hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ, rồi vượt đèn đỏ, đèn vàng, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều”, đi vào đường có biển báo cấm phương tiện đang điều khiển… Tổng cộng cả 10 chiếc xe trung tâm dịch vụ cho thuê xe tự lái Thạch Sanh phải nộp vào Kho bạc Nhà nước hơn 200 triệu đồng tiền phạt, tính kỹ ra không kể tiền hao mòn, bảo dưỡng thì chàng tiều phu đã lỗ chổng vó. Nhưng nếu không nộp phạt thì xe không được đăng kiểm và không đăng kiểm thì đương nhiên không được lưu hành.

     Sau "cú” phạt nguội như "trời giáng”, người dân vùng "rừng xanh, núi đỏ” cũng không còn thấy tấm biển "Trung tâm dịch vụ cho thuê xe tự lái” treo trước cửa nhà Thạch Sanh nữa. Hàng loạt xe ô tô được đầu tư cho thuê cũng lần lượt được chuyển giao về chủ mới và chàng tiều phu lại trở về nghề cũ với cung, dìu, dao, búa nơi rừng sâu núi thẳm.    

Đức Phượng (TTV)

Các tin khác


Chuyện đầu năm học

(HBĐT) - Mấy ngày nay, chị H. thấy con gái có điều gì đó là lạ. Mấy lần sà xuống cạnh mẹ, gọi: "mẹ ơi, mẹ ơi” rồi lại lảng ra. Mới đầu, chị cho đấy là thói ẩm ương của con gái mới lớn, nhưng nhìn kỹ ánh mắt nó lại thấy điều gì đó không ổn. Mới khai giảng năm học, chả lẽ đã có gì mâu mắc với bạn bè hoặc ai đó? Cái gì cần đóng góp đầu năm học thì bố mẹ đã lo đủ rồi còn gì… Nghi có chuyện gì đó, chị hỏi thẳng. Con gái bộc bạch luôn: "Con mấy lần định hỏi bố mẹ nhưng sợ bố mẹ phản đối nên lại thôi. Nhà bạn Miên khó khăn quá…”.

Thạch Sanh tân truyện: Sổ “con gà”

(HBĐT) - Trước tình trạng ô tô quá tải gây hư hỏng đường sá, ảnh hưởng đời sống dân sinh tồn tại nhiều năm, Triều đình quyết định chọn vùng "Rừng xanh, núi đỏ” làm điểm về xử lý xe quá tải để rút kinh nghiệm triển khai trên toàn quốc.

Mùa thu nay khác rồi

(HBĐT) - Vừa rồi đi họp lớp, được gặp lại bạn bè tôi thấy ai cũng "phát tướng” hơn, nói cười hớn hở. Trong cuộc vui ngày hội ngộ, mọi người đều thấy thiếu một bạn nam. Có người thắc mắc: "Tâm đâu? Bùi Văn Tâm, hình như ở một tỉnh Tây Bắc nào đó nhỉ?”.

Khúc thu Hà Thành…

(HBĐT) - Ngày người bạn học phổ thông vào Nam lập nghiệp cũng vào cuối hạ đầu thu… Nhóm bạn chen nhau vào sân Hàng Cỏ tiễn bạn. Đông đúc, ồn ào, xen chút xô bồ… nhưng vẫn thấy thoảng đâu trong gió, chút chớm hanh hao của mùa thu Hà Nội. Bởi lá vàng bay bay, bởi lòng người thơ thới xen lẫn chút bùi ngùi ngày bạn chia xa Hà Thành…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục