(HBĐT) - Sau nhiều lần "lên bờ, xuống ruộng” vì sai lầm, khuyết điểm, trở về vùng "rừng xanh, núi đỏ”, Thạch Sanh quyết định dốc hết vốn liếng đã dành dụm bấy lâu để lập nghiệp bằng nghề mới: cho thuê xe tự lái.               


Qua quá trình khảo sát thị trường, chàng tiều phu rất tâm đắc với ý tưởng khởi nghiệp của mình vì thấy rằng nhu cầu thuê xe tự lái của khách hàng ngày càng cao, bởi đi xe tự lái khách hàng rất chủ động, tiết kiệm, không phải đầu tư mua xe, không mất tiền hao mòn xe, với nhiều loại xe đa dạng, phù hợp nhiều mục đích khác nhau. Lại thuận tiện, dễ dàng tìm kiếm, so sánh và đặt chiếc xe như ý với chỉ vài click chuột. Giá cả thì cạnh tranh, được niêm yết công khai và rẻ hơn tới 10% so với giá truyền thống. Đặc biệt, lại có nhân viên hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình thuê xe và hoàn toàn an tâm với các gói bảo hiểm nếu không may xảy ra sự cố. Từ ý tưởng ấy, chàng tiều phu quyết định đầu tư hơn chục chiếc xe số tự động đời mới như I10, Fadill, Wigo, Vios, Altis, Camry, K3, Cerato, Accent, Toyota Innova, Fortuner... Thạch Sanh còn tổ chức cho nhân viên giao xe miễn phí cho khách tại nhà, bàn giao xe chi tiết, cẩn thận, chụp ảnh lại toàn bộ xe trước khi bàn giao…

        Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo, tin cậy, giá thuê theo ngày dao động từ 600.000 - 1.400.000 đồng và thuê theo tháng từ 14 - 24 triệu đồng tùy thuộc vào từng loại xe, nên trung tâm dịch vụ cho thuê xe tự lái của Thạch Sanh luôn chiếm thị phần số một ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”.       

        Những tưởng mọi chuyện mãi "xuôi chèo, mát mái”, không ngờ đến kỳ cho xe đi đăng kiểm, chàng tiều phu mới "toát mồ hôi hột” khi được đăng kiểm viên thông báo 100% xe của trung tâm dịch vụ cho thuê xe tự lái Thạch Sanh đều dày đặc lỗi phạt nguội, xe thấp nhất cũng có mức phạt 15 - 17 triệu đồng, xe cao nhất lên tới 35 - 40 triệu đồng. Chàng tiều phu "hoa mày chóng mặt” khi đọc những lỗi do khách hàng thuê xe để lại. Nào là chuyển làn không có tín hiệu báo trước, chuyến hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ, rồi vượt đèn đỏ, đèn vàng, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều”, đi vào đường có biển báo cấm phương tiện đang điều khiển… Tổng cộng cả 10 chiếc xe trung tâm dịch vụ cho thuê xe tự lái Thạch Sanh phải nộp vào Kho bạc Nhà nước hơn 200 triệu đồng tiền phạt, tính kỹ ra không kể tiền hao mòn, bảo dưỡng thì chàng tiều phu đã lỗ chổng vó. Nhưng nếu không nộp phạt thì xe không được đăng kiểm và không đăng kiểm thì đương nhiên không được lưu hành.

     Sau "cú” phạt nguội như "trời giáng”, người dân vùng "rừng xanh, núi đỏ” cũng không còn thấy tấm biển "Trung tâm dịch vụ cho thuê xe tự lái” treo trước cửa nhà Thạch Sanh nữa. Hàng loạt xe ô tô được đầu tư cho thuê cũng lần lượt được chuyển giao về chủ mới và chàng tiều phu lại trở về nghề cũ với cung, dìu, dao, búa nơi rừng sâu núi thẳm.    

Đức Phượng (TTV)

Các tin khác


Hè về bâng khuâng lũy tre làng

(HBĐT) - Làng tôi nằm ven sông, con sông đã đi vào ký ức tuổi thơ của thời trẻ thơ. Lũ chúng tôi thời đó có người đã hy sinh ở chiến trường Quảng Trị, người còn lại cũng ngoài 80. Phía bờ sông là lũy tre làng xào xạc khi gió lào thổi về.

Những người mẹ...

(HBĐT) - Vẫn nhớ lần đầu khi đến các Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia: A1 (Điện Biên), Trường Sơn, Đường 9 (Quảng Trị), Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên (Hà Giang), hay đọc các trang viết về những lần đi bốc mộ đồng đội ở Nghĩa trang Đức Cơ (Gia Lai) qua trang ký của nhà văn Đoàn Tuấn…

Cha và con

(HBĐT) - Một hôm, vợ chồng thằng cả có lời: - Xoan trên đồi đã cao lắm rồi bố ạ…Tôi biết như thế là nó muốn làm nhà, ra ở riêng. Người xem ngày giờ cho tôi động thổ là lúc tỉnh táo, tuy lúc lẩn thẩn nhớ nhớ, quên quên. Vốn là người chẳng tin vào tâm linh, tôi biến ông thành thứ mặt nạ che mắt gia đình.

Hè về lại nhớ mo cau

(HBĐT) - Bà nội từ vườn bước vào, trên tay lỉnh kỉnh mấy cái tàu cau vẫn còn tươi. Bố phụ bà lọc bỏ phần cuống và lá, còn lại phần thân rồi mang ra nắng phơi cho khô. Lúc thấy bà cầm tàu cau đi vào sân trong đầu tôi đã hiện lên hình ảnh những chiếc quạt mo cau xinh xắn, dễ thương vào mỗi dịp hè, mất điện bà vẫn thường hay lấy ra phe phẩy tạo làn gió mát.

Tình xưa

(HBĐT) - Đêm ở biển hóa ra còn lặng lẽ hơn ở làng quê. Lâu lắm tôi đã không còn hứng thú viết về tình yêu, cũng chẳng khoái viết về biển, sóng cứ ì oạp thì mặc sóng, tôi lết đôi dép tổ ong, tay đút túi quần bước đi, chưa bao giờ thấy cuộc đời nhàn nhã và thư thái đến thế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục