(HBĐT) - "Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở doanh nghiệp", đó là nhận xét của công nhân lao động về chị Đỗ Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Thanh Hà Hòa Bình (Lạc Thủy).


Chị Đỗ Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Thanh Hà Hòa Bình (Lạc Thủy)trao đổi công tác với cán bộ tổ đội sản xuất.

Là cán bộ phòng kế toán, đồng thời là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, chị Huệ luôn chủ động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác chuyên môn, chị tích cực tham mưu cho Ban Giám đốc công ty về công tác cán bộ, chế độ lương, chính sách cho người lao động, khen thưởng - kỷ luật; chủ động phối hợp các phòng, ban thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nhằm giảm chi phí, nâng cao doanh thu, cải thiện đời sống người lao động (NLĐ). Được sự ủng hộ của lãnh đạo công ty, chị Huệ cùng BCH Công đoàn và chuyên môn hàng năm tổ chức hội nghị NLĐ từ cấp tổ, đội về các nội dung: thảo luận xây dựng nội quy, quy chế đơn vị, chế độ lương, thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, công tác an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc…; tổng hợp những kiến nghị của cán bộ, đoàn viên gửi Ban Giám đốc công ty, được đại diện người sử dụng lao động trả lời thỏa đáng tại hội nghị NLĐ.

Những năm qua, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn công ty, chị Huệ luôn là cầu nối giữa người sử dụng lao động và NLĐ, quan tâm chăm lo đời sống, thu nhập, điều kiện làm việc của NLĐ, bình xét thi đua công khai, minh bạch, khen thưởng xứng đáng. Chính vì thế, các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thực hiện kế hoạch sản xuất, BCH Công đoàn công ty và chuyên môn phát động được cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia nhiệt tình, đạt hiệu quả cao.

Công việc xã hội bận rộn là vậy, với gia đình, chị Đỗ Thị Huệ là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ, nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi. Gia đình chị sống chan hòa, tình cảm, tích cực tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Hàng năm gia đình chị đều được công nhận gia đình văn hóa.

Hết lòng vì công việc, chị Đỗ Thị Huệ nhận được sự tin tưởng của đoàn viên, NLĐ và lãnh đạo công ty. Ghi nhận những đóng góp trong công tác, chị Huệ đã được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành NN&PTNT tặng bằng khen, LĐLĐ huyện Lạc Thủy khen thưởng trong các năm 2019, 2021. Năm 2022, chị được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thành tích đạt được của cá nhân chị Huệ đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của tập thể. Công ty TNHH MTV Thanh Hà Hòa Bình được UBND huyện Lạc Thủy tặng giấy khen "Đơn vị xếp thứ nhì doanh nghiệp Nhà nước trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017”; UBND tỉnh tặng bằng công nhận danh hiệu "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm giai đoạn 2013 - 2017 và 5 năm giai đoạn 2018 - 2022; Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng giấy khen "Doanh nghiệp có nhiều thành tích trong công tác BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp năm 2019”; UBND tỉnh tặng bằng khen "Đơn vị xếp thứ nhì doanh nghiệp Nhà nước của tỉnh năm 2019”; LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen Công đoàn cơ sở có thành tích trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020 và "Doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong hoạt động chăm lo đời sống và thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động năm 2022”…

Ngoài ra, hàng năm nhiều lượt cán bộ, công nhân viên công ty được Công đoàn ngành NN&PTNT, LĐLĐ tỉnh, huyện và doanh nghiệp tặng bằng khen, giấy khen có thành tích trong lao động, sản xuất, xây dựng tổ chức Công đoàn, hoạt động nữ công…


Minh Tuấn


Các tin khác


Nữ dân quân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(HBĐT) - Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Yên Thủy, vai trò của phụ nữ tham gia lực lượng vũ trang địa phương ngày càng được phát huy. Đã có nhiều nữ chiến sỹ dân quân nêu gương tự học, tự rèn luyện, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt công việc chuyên môn, vừa đảm đang vai trò phụ nữ trong gia đình. Tiêu biểu trong số đó là đồng chí Bùi Thị Thêm, nữ dân quân xã Lạc Lương.

Thanh niên 9X quyết tâm lập nghiệp trên mảnh đất quê hương

(HBĐT) - Tiên phong trồng chuối nuôi cấy mô trên quy mô lớn, chàng thanh niên Trần Trung Đức, xã Liên Sơn (Lương Sơn) đã có diện tích nguyên liệu chuối ổn định cùng xưởng sơ chế, giấm chuối bằng công nghệ hiện đại. Mô hình HTX trồng và sản xuất chuối theo tiêu chuẩn VietGAP quy mô lớn của anh Đức đã mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người dân trên địa bàn huyện.

Nữ Chủ tịch Công đoàn trách nhiệm, tận tụy với người lao động

(HBĐT) - Hưởng ứng Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, chị Vũ Thị Sâm, Chủ tịch Công đoàn kiêm Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH GGS Việt Nam (khu công nghiệp bờ trái sông Đà - TP Hòa Bình) đã có những đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn tại doanh nghiệp (DN) FDI. Qua đó góp phần đảm bảo chế độ, chính sách cho trên 700 công nhân lao động (CNLĐ), thúc đẩy phát triển DN bền vững.

Bác sỹ của vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Bao năm nay, người dân xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc quen với hình ảnh bác sỹ Phạm Trọng Tươi tận tụy với công tác khám, chữa bệnh. Hình ảnh của anh đã in sâu trong lòng mọi người và được gọi với cái tên trìu mến: Bác sỹ của vùng cao.

Người phụ nữ góp phần làm đẹp bản Mông

(HBĐT) - Sinh ra và lớn lên ở xã Pà Cò (Mai Châu), Sùng Y Múa may mắn hơn nhiều người con gái Mông khác là được đi học lên cao. Sau khi học xong, Y Múa trở về làm ở trạm y tế. Không chỉ là một nữ hộ sinh mát tay, Y Múa còn là người kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho bà con người Mông ở xã Hang Kia, Pà Cò.

Điển hình về nghị lực vượt khó vươn lên

(HBĐT) - Bị tai nạn giao thông, liệt nửa người, anh Lê Huy Tích, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) không cam chịu số phận, bền bỉ phấn đấu trở người có ích cho xã hội. Anh là chủ cơ sở sản xuất xe lăn đầu kéo điện dành cho người khuyết tật và người già, truyền cảm hứng cho những người không may mắn trên hành trình tái hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục