(HBĐT) - "Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở doanh nghiệp", đó là nhận xét của công nhân lao động về chị Đỗ Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Thanh Hà Hòa Bình (Lạc Thủy).


Chị Đỗ Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Thanh Hà Hòa Bình (Lạc Thủy)trao đổi công tác với cán bộ tổ đội sản xuất.

Là cán bộ phòng kế toán, đồng thời là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, chị Huệ luôn chủ động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác chuyên môn, chị tích cực tham mưu cho Ban Giám đốc công ty về công tác cán bộ, chế độ lương, chính sách cho người lao động, khen thưởng - kỷ luật; chủ động phối hợp các phòng, ban thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nhằm giảm chi phí, nâng cao doanh thu, cải thiện đời sống người lao động (NLĐ). Được sự ủng hộ của lãnh đạo công ty, chị Huệ cùng BCH Công đoàn và chuyên môn hàng năm tổ chức hội nghị NLĐ từ cấp tổ, đội về các nội dung: thảo luận xây dựng nội quy, quy chế đơn vị, chế độ lương, thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, công tác an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc…; tổng hợp những kiến nghị của cán bộ, đoàn viên gửi Ban Giám đốc công ty, được đại diện người sử dụng lao động trả lời thỏa đáng tại hội nghị NLĐ.

Những năm qua, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn công ty, chị Huệ luôn là cầu nối giữa người sử dụng lao động và NLĐ, quan tâm chăm lo đời sống, thu nhập, điều kiện làm việc của NLĐ, bình xét thi đua công khai, minh bạch, khen thưởng xứng đáng. Chính vì thế, các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thực hiện kế hoạch sản xuất, BCH Công đoàn công ty và chuyên môn phát động được cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia nhiệt tình, đạt hiệu quả cao.

Công việc xã hội bận rộn là vậy, với gia đình, chị Đỗ Thị Huệ là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ, nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi. Gia đình chị sống chan hòa, tình cảm, tích cực tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Hàng năm gia đình chị đều được công nhận gia đình văn hóa.

Hết lòng vì công việc, chị Đỗ Thị Huệ nhận được sự tin tưởng của đoàn viên, NLĐ và lãnh đạo công ty. Ghi nhận những đóng góp trong công tác, chị Huệ đã được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành NN&PTNT tặng bằng khen, LĐLĐ huyện Lạc Thủy khen thưởng trong các năm 2019, 2021. Năm 2022, chị được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thành tích đạt được của cá nhân chị Huệ đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của tập thể. Công ty TNHH MTV Thanh Hà Hòa Bình được UBND huyện Lạc Thủy tặng giấy khen "Đơn vị xếp thứ nhì doanh nghiệp Nhà nước trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017”; UBND tỉnh tặng bằng công nhận danh hiệu "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm giai đoạn 2013 - 2017 và 5 năm giai đoạn 2018 - 2022; Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng giấy khen "Doanh nghiệp có nhiều thành tích trong công tác BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp năm 2019”; UBND tỉnh tặng bằng khen "Đơn vị xếp thứ nhì doanh nghiệp Nhà nước của tỉnh năm 2019”; LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen Công đoàn cơ sở có thành tích trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020 và "Doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong hoạt động chăm lo đời sống và thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động năm 2022”…

Ngoài ra, hàng năm nhiều lượt cán bộ, công nhân viên công ty được Công đoàn ngành NN&PTNT, LĐLĐ tỉnh, huyện và doanh nghiệp tặng bằng khen, giấy khen có thành tích trong lao động, sản xuất, xây dựng tổ chức Công đoàn, hoạt động nữ công…


Minh Tuấn


Các tin khác


Người “giữ lửa” văn hoá dân tộc Mường

(HBĐT) - Đã bước sang tuổi 60 nhưng đam mê dành cho văn hóa Mường của bà Đinh Thị Kiều Dung, khu dân cư Bo, thị trấn Bo, huyện Kim Bôi chưa bao giờ vơi. Bà vẫn dành phần lớn thời gian nghiên cứu, sưu tầm và lưu truyền bản sắc đặc trưng của văn hóa Mường. Đối với bà, những việc đã, đang làm không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa Mường tại địa phương mà cũng là một cách để bà học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cô Vũ Thị Huế - hội viên khuyến học tâm huyết

(HBĐT) - Cô Vũ Thị Huế sinh năm 1960, sống tại khu phố Yên Bình, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) nguyên là giáo viên tiểu học nghỉ hưu từ tháng 4/2015. Với tâm huyết của người giáo viên yêu nghề, mến trẻ, cô tiếp tục cống hiến cho phong trào khuyến học của địa phương. Tháng 10/2015, cô Vũ Thị Huế xin vào Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học thị trấn Hàng Trạm. 

Mạnh dạn khởi nghiệp, thành công bước đầu

(HBĐT) - Chỉ sau hơn 1 năm thực hiện, mô hình khởi nghiệp trang trại chăn nuôi dúi thịt và dúi sinh sản của Bùi Văn Nhật, xóm Bãi Đa, xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Chàng trai bản Khem quyết tâm làm giàu trên quê hương

(HBĐT) - Từ bỏ công việc có thu nhập cao, chàng thanh niên người Tày - Lò Văn Tuất (SN 1994) quyết định trở về quê hương lập nghiệp. Khởi nghiệp từ mô hình kinh tế tổng hợp với không ít khó khăn, nhưng Tuất đã có định hướng cho riêng mình.

Chiến sỹ công an nhặt được của rơi trả lại người mất

(HBĐT) - Công an huyện Lương Sơn vừa nhận được thư cảm ơn của anh Trần Quang Thiện, sinh năm 1973, trú tại xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, hiện đang làm công nhân tại huyện Lương Sơn. Anh Thiện bày tỏ xúc động, cảm kích trước việc làm tận tụy, vì Nhân dân phục vụ của cán bộ Công an huyện Lương Sơn đã giúp anh tìm lại tài sản bị mất.

"Thủ lĩnh áo xanh" năng động, trách nhiệm

(HBĐT) - Năng động, trách nhiệm, sáng tạo, luôn hết mình trong mọi hoạt động, phong trào Đoàn Thanh niên… đó là nhận xét của đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) Đoàn phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) dành cho đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đoàn phường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục