(HBĐT) - Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức lễ phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì buổi lễ. Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo…


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân.

Lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn được triển khai đồng bộ từ T.Ư đến cấp tỉnh, cấp huyện. Chương trình huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH Việt Nam, của cộng đồng xã hội và các tổ chức, doanh nghiệp. Từ đó, lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội; hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và mục tiêu "BHXH, BHYT toàn dân”.

Tại lễ phát động đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng từ sự đóng góp của công chức, viên chức, người lao động của BHXH Việt Nam.

Ở tỉnh ta, chương trình đã trao tặng 10 sổ BHXH và 20 thẻ BHYT. Tại lễ phát động, ở điểm cầu BHXH tỉnh đã có 25 người dân thuộc huyện Cao Phong, Đà Bắc, TP Hòa Bình được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và 5 người dân của huyện Tân Lạc được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT tại điểm cầu Trung ương.

BHXH Việt Nam dự kiến phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH và 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.
LN

Các tin khác


Đồng bào Dao xóm Tam Hòa, xã Đồng Tân “khát” nước sạch

(HBĐT) - Tổ liên gia tự quản số 6, thuộc xóm Tam Hoà, xã Đồng Tân (Mai Châu) là nơi định cư của 19 hộ dân tộc Dao. Nhiều năm nay, do địa thế trên cao, quanh vùng không có nguồn nước khe, mó nên bà con sử dụng nước mưa là chủ yếu. Mỗi khi mùa khô tới, người dân trong tổ liên gia lại gồng mình chống chịu cái "khát”.

Huyện Lương Sơn: Cảnh báo tội phạm làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chiếm đoạt tài sản

(HBĐT) - Từ nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân và các văn phòng công chứng, Công an huyện Lương Sơn đã tiếp nhận, xử lý nhiều vụ việc, đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) để giao dịch mua bán, vay vốn, chuyển nhượng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Người góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân xóm Bu Chằm

(HBĐT) - Xóm Bu Chằm, xã Thịnh Minh (TP Hòa Bình) không ai không biết đến gia đình anh Đỗ Văn Chiến, người đã có công phát triển nhiều ngành nghề, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Trao tặng 80 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ gia đình khó khăn ở Nam Phong

(HBĐT) - Ngày 30/11, BHXH tỉnh phối hợp với xã Nam Phong (Cao Phong) tổ chức trao tặng 80 thẻ BHYT trị giá trên 31 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đây là số tiền do Công ty TNHH thể thao Global, Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Sao Vàng, Công ty TNHH Long Bình Electronics, Công ty TNHH GGS Việt Nam, Công ty may Việt Hàn và tổ chức khác ủng hộ.

Tình nguyện “Hành trình cánh én xanh 2022” tại xã Vầy Nưa

(HBĐT) - Ngày 30/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam chủ trì phối hợp với các đơn vị đồng hành, Đoàn xã, Hội Phụ nữ xã, Công an xã Vầy Nưa (Đà Bắc) tổ chức chương trình tình nguyện "Hành trình cánh én xanh 2022” tại xã Vầy Nưa (Đà Bắc).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục