Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc và Câu lạc bộ Nhân ái huyện vừa tổ chức gắn biển và trao nhà "Mái ấm nhân ái” cho hộ khó khăn tại xóm Trang, xã Gia Mô (Tân Lạc). 


Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc và Câu lạc bộ Nhân ái huyện trao nhà cho hộ nghèo xóm Trang, xã Gia Mô (Tân Lạc).

Tại chương trình, đoàn đã gắn biển, bàn giao nhà "Mái ấm nhân ái” cho gia đình cháu Bùi Thảo Diệp. Cháu Diệp mắc bệnh tim bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Căn nhà được hoàn thiện từ sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Nhân ái huyện Tân Lạc 40 triệu đồng, Đại lý sơn Hoàng Gia (TP Hòa Bình) 7 triệu đồng; chính quyền và Nhân dân xóm Trang chung tay đóng góp gần 30 triệu đồng tiền mặt và ngày công, vật liệu.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhân văn, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chăm lo cho người yếu thế trong xã hội, giúp họ có ngôi nhà vững chắc, vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Hoàng Anh

Các tin khác


Phiên chợ nhân đạo - lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Cầm tấm phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng, ông Đào Lê Anh, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) - một trong những người tham dự và nhận quà tại chương trình "Chợ Tết nhân ái” được Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố tổ chức vào cuối tháng 1/2024 xúc động chia sẻ: "Phiên chợ nhân đạo đã trao những món quà ý nghĩa, thiết thực để những hộ nghèo, khó khăn có thêm động lực đón mùa Xuân mới với nhiều hy vọng mới”.

Trên 3,6 tỷ đồng tặng quà Tết các đối tượng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, huyện Lạc Thuỷ đã dành trên 3,6 tỷ đồng tổ chức chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng đặc biệt khó khăn; vận động nhiều hình thức giúp đỡ gia đình nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi để mọi người, mọi gia đình đều được đón Tết, mừng Xuân.

Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường tại xã Thành Sơn

Chiều tối ngày 25/2/2024, tại khu vực xóm Bin, xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, một người dân đi làm về đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon màu đỏ, đặt trên bao tải phân bón ruộng.

Truy tặng bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh dũng cảm cứu bạn thoát khỏi đuối nước

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 260/QĐ-UBND, ngày 21/2/2024 về việc truy tặng bằng khen.

Trên 23,6 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, để mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an sinh xã hội, tham mưu thực hiện công tác chăm lo Tết đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và tiền thưởng Tết tại các doanh nghiệp.

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các hoạt động chăm lo, trợ giúp gia đình hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi người có công với cách mạng, động viên, hỗ trợ người lao động, hộ nghèo được triển khai sâu rộng trên phạm vi toàn tỉnh với hình thức đa dạng và thiết thực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục