(HBĐT) - Trong 5 năm qua, phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” được cụ thể hóa thành những việc làm cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội, người dân. Đó không chỉ là khẩu hiệu mà trở thành nếp sống của mỗi cán bộ, chiến sỹ. Phong trào đã lan tỏa hình ảnh người chiến sỹ Công an tỉnh với nhiều bông hoa trong vườn hoa đẹp.  

Cô giáo lái đò vun đắp ước mơ nhiều thế hệ học sinh

(HBĐT) - Xuất phát từ tình cảm với học sinh các xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn bậc nhất của huyện Đà Bắc, cô giáo Quách Thị Bích Nụ đã có 17 năm chèo đò trên vùng lòng hồ sông Đà, giúp con đường đến trường của các em đỡ gian nan, gập ghềnh, chắp cách mơ ước cho trẻ thơ đến với con chữ.

Gương sáng thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số

(HBĐT) - Với tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Vì Quốc Tịnh (sinh năm 1994), Bí thư Đoàn Thanh niên xã Mai Hịch (Mai Châu) luôn tích cực tham gia các phong trào Đoàn, nhất là tiên phong trong thực hiện chuyển đổi số (CĐS) tại địa phương, góp phần giúp xã Mai Hịch đạt nhiều kết quả tích cực trong CĐS.   

Chi hội trưởng cựu chiến binh gương mẫu, làm kinh tế giỏi

(HBĐT) - Trên 10 năm giữ vai trò chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh (CCB) khu 2, thị trấn Cao Phong (Cao Phong), ông Phan Xuân Phương luôn phát huy và giữ vững phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”. Trong công tác xây dựng tổ chức Hội, ông Phương là "đầu tàu” gương mẫu, nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc. Đồng thời tiên phong, sáng tạo trong thi đua phát triển kinh tế, góp phần phát triển KT-XH địa phương.

Người phụ nữ của ngành Nông nghiệp Hòa Bình

(HBĐT) - Nói đến những cống hiến cho ngành Nông nghiệp tỉnh, nhiều người nhắc đến bà Nguyễn Thị Tâm ở tổ 17, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) với những cái tên trìu mến: bà Tâm chè Shan tuyết, bà Tâm cây giống, bà Tâm lợn ba dòng…