(HBĐT) - Ngày 26/3, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2022. Lễ ra quân được tổ chức tại điểm cầu các huyện, thành phố, với sự tham gia của cán bộ, nhân viên ngành Bưu điện và cán bộ, viên chức ngành BHXH.


Cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tại lễ ra quân.

Phát biểu tại lễ ra quân, lãnh đạo BHXH tỉnh đã đánh giá cao sự phối hợp của Bưu điện tỉnh trong việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Bưu điện tỉnh là đơn vị đồng hành cùng ngành BHXH trong việc hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết số 28/NQ-TW đã đề ra. Trong thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã có những đóng góp hết sức quan trọng trong việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Các Bưu cục, điểm Bưu điện văn hóa xã của Bưu điện tỉnh đã thực sự là "Cánh tay nối dài” của ngành BHXH trong việc tuyên truyền, vận động, giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Hưởng ứng lễ ra quân, lãnh đạo Bưu điện tỉnh đã yêu cầu Bưu điện các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH triển khai tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình bảo đảm an toàn, thiết thực và hiệu quả. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động, phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương theo kế hoạch.

Ngay sau lễ ra quân, tại Bưu điện tỉnh và Bưu điện các huyện, thành phố, các viên chức, nhân viên ngành BHXH và Bưu điện tỉnh đã tổ chức thành các nhóm nhỏ, đến các khu dân cư tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Giúp người dân hiểu, ủng hộ, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng mình vì mọi người, mọi người vì mình, đảm bảo nguồn lương hưu và BHYT khi về già.

Lễ ra quân thể hiện quyết tâm của BHXH và Bưu điện tỉnh trong công tác tuyên truyền nhằm đưa chính sách BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đi vào cuộc sống; mở rộng, phát triển người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch của BHXH Việt Nam giao năm 2022.

Hoàng Thị Thanh Nhàn 
(BHXH tỉnh)

Các tin khác


Nỗ lực thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

(HBĐT) - Tính đến tháng 5/2022, toàn tỉnh có trên 91 nghìn người tham gia BHXH, đạt 19% so với lực lượng trong độ tuổi lao động. Trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện trên 13 nghìn người, đạt 3% so với lực lượng trong độ tuổi lao động; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên 69 nghìn người, đạt 14,2% so với lực lượng trong độ tuổi lao động. Số người tham gia BHYT trên 771 nghìn người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân là 89% dân số.

BHXH huyện Lạc Sơn: Tuyên truyền hạn chế người lao động rút BHXH một lần

(HBĐT) - Theo thống kê của BHXH huyện Lạc Sơn, trong năm 2021 có 1.425 người lao động (NLĐ) rút BHXH 1 lần với số tiền 37,6 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm nay có 547 người rút với số tiền 11,8 tỷ đồng. Đây là địa phương có số người rút BHXH 1 lần cao nhất tỉnh. Như vậy, sẽ có gần 2.000 người có thể không có lương hưu, chế độ chính sách khi về già và phải nương dựa vào gia đình.

Nỗ lực vì mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân

Với chủ đề "Bảo hiểm xã hội-điểm tựa của bạn và gia đình”, lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân do Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức chỉ trong ngày đầu trên toàn quốc (8/5) đã thu hút hơn 22 nghìn người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và hơn 53 nghìn người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, khoảng 168 nghìn người được truyền thông, tư vấn, vận động trực tiếp...

Bệnh nhân nội trú gia tăng khi thông tuyến khám chữa bệnh BHYT tuyến tỉnh

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sau 1 năm thông tuyến tỉnh khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), tỷ lệ bệnh nhân điều trị nội trú gia tăng mạnh ở các cơ sở y tế tuyến tỉnh.

BHXH, BHYT góp phần xóa đói, giảm nghèo ở huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Đứng chân trên địa bàn huyện vùng cao khó khăn nhất của tỉnh, thời gian qua, BHXH huyện Đà Bắc đã không ngừng nỗ lực, đổi mới, luôn thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo đầy đủ quyền lợi thụ hưởng cho người tham gia. Từ đó góp phần ổn định chính trị, xóa đói giảm nghèo, từng bước phát triển KT-XH trên địa bàn.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm Xã hội và Công an huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Tại trụ sở BHXH huyện Tân Lạc vừa diễn ra lễ ký kết Kế hoạch phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT giữa BHXH và Công an huyện Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục