(HBĐT) - Ngày 26/3, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2022. Lễ ra quân được tổ chức tại điểm cầu các huyện, thành phố, với sự tham gia của cán bộ, nhân viên ngành Bưu điện và cán bộ, viên chức ngành BHXH.


Cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tại lễ ra quân.

Phát biểu tại lễ ra quân, lãnh đạo BHXH tỉnh đã đánh giá cao sự phối hợp của Bưu điện tỉnh trong việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Bưu điện tỉnh là đơn vị đồng hành cùng ngành BHXH trong việc hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết số 28/NQ-TW đã đề ra. Trong thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã có những đóng góp hết sức quan trọng trong việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Các Bưu cục, điểm Bưu điện văn hóa xã của Bưu điện tỉnh đã thực sự là "Cánh tay nối dài” của ngành BHXH trong việc tuyên truyền, vận động, giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Hưởng ứng lễ ra quân, lãnh đạo Bưu điện tỉnh đã yêu cầu Bưu điện các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH triển khai tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình bảo đảm an toàn, thiết thực và hiệu quả. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động, phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương theo kế hoạch.

Ngay sau lễ ra quân, tại Bưu điện tỉnh và Bưu điện các huyện, thành phố, các viên chức, nhân viên ngành BHXH và Bưu điện tỉnh đã tổ chức thành các nhóm nhỏ, đến các khu dân cư tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Giúp người dân hiểu, ủng hộ, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng mình vì mọi người, mọi người vì mình, đảm bảo nguồn lương hưu và BHYT khi về già.

Lễ ra quân thể hiện quyết tâm của BHXH và Bưu điện tỉnh trong công tác tuyên truyền nhằm đưa chính sách BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đi vào cuộc sống; mở rộng, phát triển người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch của BHXH Việt Nam giao năm 2022.

Hoàng Thị Thanh Nhàn 
(BHXH tỉnh)

Các tin khác


BHXH Việt Nam hướng dẫn chi trả trợ cấp thất nghiệp qua dịch vụ công trực tuyến

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 1433/QĐ-BHXH về việc ban hành dịch vụ công trực tuyến chi trả trợ cấp thất nghiệp.

Bảo hiểm xã hội huyện Lạc Sơn: Hiệu quả công tác tuyên truyền về bảo hiểm đến với Nhân dân

(HBĐT) - Những năm qua, một trong nhiều giải pháp quan trọng góp phần đưa BHXH, BHYT đến với người dân được BHXH huyện Lạc Sơn chú trọng thực hiện đó là công tác tuyên truyền. Bằng hình thức đa dạng, thiết thực, hiệu quả đã nâng cao nhận thức của người lao động, người dân, các đối tượng thụ hưởng chính sách, lợi ích của BHXH, BHYT. Nhờ đó, trong 5 tháng đầu năm 2022, BHXH huyện đạt được nhiều kết quả khả quan.

Vai trò của chính quyền trong phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

(HBĐT) - Tính đến ngày 30/5, toàn tỉnh có trên 13,1 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện và 777,1 nghìn người tham gia BHYT. Theo mục tiêu của BHXH tỉnh, đến hết năm 2022 có hơn 23 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện, trên 832 nghìn người tham gia BHYT.

Khuyến khích người hưởng lương, chế độ BHXH không dùng tiền mặt

(HBĐT) - Nhằm khuyến khích người dân thanh toán và nhận chế độ không dùng tiền mặt (KDTM), Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 22/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán KDTM. UBND tỉnh ban hành Công văn số 1177/UBND-KGVX về đẩy mạnh chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán KDTM. BHXH Việt Nam chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán KDTM. BHXH tỉnh giao chỉ tiêu BHXH huyện, phòng nghiệp vụ về việc vận động, khuyến khích người lao động (NLĐ) khi đến nộp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH và người đang hưởng lương hưu trợ cấp BHXH nhận lương qua phương tiện thanh toán KDTM.

Nỗ lực thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

(HBĐT) - Tính đến tháng 5/2022, toàn tỉnh có trên 91 nghìn người tham gia BHXH, đạt 19% so với lực lượng trong độ tuổi lao động. Trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện trên 13 nghìn người, đạt 3% so với lực lượng trong độ tuổi lao động; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên 69 nghìn người, đạt 14,2% so với lực lượng trong độ tuổi lao động. Số người tham gia BHYT trên 771 nghìn người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân là 89% dân số.

BHXH huyện Lạc Sơn: Tuyên truyền hạn chế người lao động rút BHXH một lần

(HBĐT) - Theo thống kê của BHXH huyện Lạc Sơn, trong năm 2021 có 1.425 người lao động (NLĐ) rút BHXH 1 lần với số tiền 37,6 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm nay có 547 người rút với số tiền 11,8 tỷ đồng. Đây là địa phương có số người rút BHXH 1 lần cao nhất tỉnh. Như vậy, sẽ có gần 2.000 người có thể không có lương hưu, chế độ chính sách khi về già và phải nương dựa vào gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục