(HBĐT) - Chiều 30/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn FPT tại TP Hà Nội. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT và các lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn FPT.Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành thăm quan cơ sở vật chất trường Đại học FPT. 

Tập đoàn FPT được thành lập ngày 13/9/1988, hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi gồm: Công nghệ, viễn thông và giáo dục. Đến nay, Tập đoàn FPT sở hữu hạ tầng viễn thông phủ khắp 59/63 tỉnh, thành phố và không ngừng mở rộng hoạt động trên thị trường toàn cầu với 48 văn phòng tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, số lượng nhân sự 40 nghìn người.

Hiện nay, Tập đoàn FPT tập trung nguồn lực hiện có để nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số với mục tiêu sản xuất ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin có khả năng thay thế sản phẩm nhập khẩu, góp phần thúc đẩy phát triển các lĩnh vực: Viễn thông, tài chính, ngân hàng, hải quan, hàng không, thương mại, thương mại điện tử và các dịch vụ công cộng, GD-ĐT, y tế, QP-AN, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam.

Tập đoàn FPT mong muốn được đầu tư xây dựng dự án Khu đô thị giáo dục và CNTT tập trung với quy mô khoảng 70 ha tại TP Hoà Bình với các mục tiêu: Xây dựng trung tâm nghiên cứu và sản xuất sản phẩm phần mềm, công cụ chuyển đổi số phục vụ cho các khách hàng chiến lược quốc tế (Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ…) và thị trường Việt Nam. Xây dựng khu CNTT tập trung cho Hoà Bình nói riêng và các tỉnh khu vực Tây Bắc nói chung, kêu gọi các doanh nghiệp CNTT- Viễn thông trong và ngoài nước đầu tư mở văn phòng tại đây.

Khu CNTT tập trung sẽ góp phần xây dựng ngành CNTT trở thành ngành kinh tế trọng điểm, quan trọng của tỉnh Hoà Bình. Đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) phục vụ cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu, dự phòng lưu trữ dữ liệu của các tổ chức, doanh nghiệp tại Hoà Bình và các tỉnh, thành khu vực Tây Bắc. Xây dựng Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là lĩnh vực CNTT - Viễn thông cho tỉnh Hoà Bình và các tỉnh, thành lân cận. Xây dựng khu nhà ở, các tiện ích xã hội khác như: y tế, trung tâm thương mại dịch vụ phục vụ cán bộ, nhân viên làm việc tại khu cũng như cư dân trong khu đô thị. Thí điểm đầu tư một khu đô thị theo chuẩn đô thị thông minh (smart city) hàng đầu châu Á và quốc tế…

Tập đoàn FPT đề nghị Tỉnh uỷ, UBND tỉnh xem xét, nhất trí để FPT khảo sát, nghiên cứu đề xuất ý tưởng xây dựng dự án, góp phần phát triển nguồn nhân lực, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số cho tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ thông tin, làm rõ những thuận lợi, ưu thế về vị trí địa lý; văn hoá lịch sử lâu đời của tỉnh Hoà Bình. Mong muốn hợp tác với FPT trong thúc đẩy chuyển đổi số; phát triển giáo dục miền núi (xây dựng trường liên cấp FPT); xây dựng một công ty phần mềm nhằm thu hút các nhà đầu tư công nghệ cao, phát triển kinh tế tuần hoàn, xanh, bền vững. Tạo tiền đề cho tỉnh Hoà Bình tập trung phát triển các ngành, lĩnh vực trọng điểm, nguồn nhân lực chất lượng cao. Tỉnh cam kết tạo điều kiện, hỗ trợ  tối đa cho FPT để hoàn thành các mục tiêu đề ra...Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tập đoàn FPT. 


Dương Liễu

Các tin khác


Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em 

(HBĐT) - Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, chiều 27/5, UBND tỉnh tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em (TE) về các vấn đề liên quan đến TE. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình bảo vệ TE; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Quốc hội thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 27/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát

Đánh giá cao hoạt động giám sát của Quốc hội có nhiều đổi mới sâu sắc và toàn diện, đạt được những kết quả tích cực, các đại biểu Quốc hội cũng cho rằng cần có thêm giải pháp để khắc phục các vấn đề còn tồn tại, nhất là tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát nhằm nâng cao chất lượng công tác quan trọng này, đáp ứng yêu cầu cử tri và nhân dân cả nước.

Sáu vị trí trong ngành Công an sẽ được mang hàm cấp tướng

Trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân sẽ được Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội, trong đó có đề xuất bổ sung 1 vị trí mang quân hàm Thượng tướng, 5 vị trí mang quân hàm Thiếu tướng Công an nhân dân.

Ngày 27/5, Quốc hội sẽ thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, ngày 27/5 Quốc hội tiếp tục làm việc tại hội trường và thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 trưởng ngành trả lời chất vất tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 Bộ trưởng, trưởng ngành phụ trách các lĩnh vực: lao động, thương binh và xã hội; giao thông vận tải; khoa học và công nghệ; dân tộc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục