Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hàng loạt CLB tại Thái Lan (Thai League) sớm thanh lý các ngoại binh. Và tương lai của Đặng Văn Lâm ở Muangthong Utd cũng đặt dấu chấm hỏi lớn.
Thủ môn Văn Lâm góp phần giúp Thai-League có thêm sức hút.
Các đội bóng Thái Lan đang chịu thiệt hại nặng nề. Mọi hoạt động liên quan đến môn thể thao vua đều bị "đóng băng”, phần lớn CLB không thể kiếm được tiền từ việc bán vé, bản quyền truyền hình, thương mại hay các sản phẩm "ăn theo” bóng đá.
Dĩ nhiên, 2 "đại gia” của bóng đá xứ chùa Vàng là Muangthong Utd và Buriram Utd cũng không thể thoát khỏi sự khó khăn của dịch này gây ra. Không chỉ mất nguồn thu, các thành viên bị giảm lương mà gần nhất, họ còn phải thanh lý các ngoại binh.
Buriram Utd vừa chia tay 2 ngoại binh Jung Jae-yong (Hàn Quốc) và đặc biệt là Andres Tunez, trung vệ người Venezuela đã có 7 năm gắn bó với đội chủ sân Chang Arena. Trang chủ của đội bóng này cho biết Tunez chủ động thôi hợp đồng để tự do tìm kiếm cơ hội ở châu Âu.
Nhưng giới truyền thông Thái Lan bình luận rằng cả 2 không thể tìm được tiếng nói chung trong việc giảm lương. Cụ thể, Tunez đã từ chối chuyện giảm 50% thu nhập từ kiến nghị của ban lãnh đạo.
Trước đó vào hôm 22-4, Ayutthaya Utd - một đội bóng chơi tại Thai League 2 vừa thanh lý cựu tuyển thủ Thonglao với lý do không đủ tiền trả lương, dù trước đó đã giảm 50% lương của tháng 3 và tháng 4.
Hơn một tuần sau, đến lượt cầu thủ 33 tuổi Suppasek Kaikaew bị đội bóng Thai League 1 là Rayong FC thực hiện điều tương tự như Thonglao.
Chưa dừng lại, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) vừa ban hành quyết định lịch sử khi chuyển đổi mô hình thi đấu Thai League giống hệt châu Âu, cụ thể giải trở lại vào tháng 9 và kéo dài sang mùa hè năm sau. Đồng nghĩa các CLB mất thêm 4 tháng lương nữa chỉ để cầu thủ "tập chay”.
Dựa tình hình ở các đội Thái Lan mà lo lắng cho tương lai của Đặng Văn Lâm. Lâm "tây” đã giảm 50% lương trong tổng thu nhập 10.000 USD/tháng nhưng mọi thứ không lấy gì đảm bảo. Bằng chứng một công thần như Tunez không thể tồn tại ở Buriram Utd qua mùa dịch Covid-19.
Văn Lâm hiện trải qua mùa giải thứ hai trong bản hợp đồng kéo dài 3 năm với Muangthong Utd. Tuy nhiên tháng ngày "đường mật” của Lâm "tây” đang đứng trước thách thức. Trước khi giải đấu tạm hoãn, thủ môn gốc Thanh Hóa đã mất suất bắt chính vào tay "người nhện” bản địa Yos Somporn. Văn Lâm bắt 2/4 trận đầu mùa kết quả Muangthong Utd thất bại. Trong khi Yos lại mang đến kết quả thuận lợi cho đội nhà.
Mặt khác, truyền thống chuyển nhượng của Muangthong Utd là bán cầu thủ khi đang được giá cao. Những trường hợp như Kawin, Chanathip hay Theerathon là minh chứng điển hình nhất. Chỉ cần bên mua gật đầu là Muangthong Utd đồng ý "nhả” Văn Lâm ra đi.
Vậy nên không thể cơ sở nào chắc chắn cho năm thứ 2 của Văn Lâm tại Thai League cả!
Theo SGGP
Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.
Wushu và Taekwondo đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam giải "cơn khát” huy chương khi mang về 2 HCĐ trong ngày thi đấu 27/9 tại ASIAD 2023.
(HBĐT) - Ngày 27/9, tại xã Suối Hoa (Tân Lạc), Ban tổ chức (BTC) Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất; Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc năm 2023 tổ chức họp BTC Giải thi câu thể thao tại vùng hồ Hòa Bình (tổ chức tại xã Suối Hoa) nhằm triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác tổ chức giải.
Theo kết quả chung cuộc vòng loại 25m súng ngắn cá nhân nữ tại Trung tâm Thể thao Fuyang Yinhu sáng 27/9, xạ thủ Nguyễn Thùy Trang đạt hạng 17 với 577 điểm. Cô là VĐV Việt Nam thi đấu tốt nhất ở vòng loại này. Trong khi đó, Nguyễn Thị Hường hạng 25 với 572 điểm, Trịnh Thu Vinh hạng 27 với 571 điểm.
(HBĐT) - Sáng 27/9, tại Sân vận động tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Giải Điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023.
Ngày thi đấu 26/9 kết thúc trong sự nuối tiếc khi đánh dấu một ngày đoàn thể thao Việt Nam không có huy chương nào.