Hôm qua 22.12, tại cuộc họp bất thường BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), 100% thành viên Thường vụ VFF đã đưa ra 2 quyết định: Sa thải HLV Falko Goetz dù phải đền bù hợp đồng và không chấp nhận đơn từ chức của Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn.

Theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ: “TTK Trần Quốc Tuấn là cán bộ trẻ, có năng lực, trách nhiệm. Quan điểm của thường trực VFF là thất bại của đội U23 thuộc về trách nhiệm tập thể. Anh Tuấn với tư cách Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại SEA Games 2011 cũng có trách nhiệm nhưng đã công khai xin lỗi trước dư luận. Thường trực VFF cũng đã trình bày quan điểm của mình với Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT”.

TTK Trần Quốc Tuấn nhận được
TTK Trần Quốc Tuấn nhận được 100% ý kiến thống nhất của BCH VFF không chấp thuận đơn từ chức.         Ảnh: Khánh Nam

Trong phiên họp chiều nay, BCH VFF đã biểu quyết với 100% thống nhất không chấp thuận đơn từ chức của Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn. Về phần mình, ông Trần Quốc Tuấn tâm sự: “Tôi rất xúc động khi các ủy viên BCH tiếp tục tín nhiệm. Tôi vui vì được BCH tín nhiệm, nhưng cũng thấy nặng nề. Tuy nhiên, dù ở cương vị nào tôi cũng sẽ làm hết sức vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Trước đó, ông Tuấn đã có đơn xin rút lui khỏi chiếc ghế TTK, nhưng do ông là người của Tổng cục Thể dục Thể thao biệt phái sang làm Tổng thư ký VFF, nên trong trường hợp này, VFF sẽ phải chờ đợi quyết định cuối cùng của Tổng cục TDTT.

Về thất bại của U23 VN tại SEA Games 26, theo BCH VFF lỗi này thuộc về HLV Falko Goetz và 100% ý kiến thống nhất phải sa thải HLV người Đức.

Ngược lại, HLV Falko Goetz (phải) cũng được
Ngược lại, HLV Falko Goetz nhận được 100% ý kiến thống nhất của của BCH VFF là phải sa thải.       Ảnh: Khánh Nam

Phương án sa thải vị “thuyền trưởng” người Đức đã được các ủy viên BCH VFF thông qua. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai HLV Falko Goetz, lãnh đạo VFF sẽ chờ Hội đồng HLVQG nhóm họp trong một ngày gần nhất để đưa ra quyết định. VFF sẽ chấp nhận đề bù hợp đồng cho HLV người Đức.

Về vấn đề bản quyền truyền hình, ông Nguyễn Lân Trung - Phó chủ tịch VFF nhấn mạnh: "Phải có tính kế thừa, tiếp tục thực hiện những gì đã ký. Tuy nhiên, những vấn đề gì chưa đồng thuận thì phải ngồi lại bàn bạc kỹ lưỡng với nhau. Hiện đã có nhiều điều đã có đồng thuận, một số ít vấn đề chưa đồng thuận thì đang bàn bạc thống nhất”.

Về việc trụ sở VFF biến thành sàn nhảy, VFF sẽ có công văn gửi cho đối tác và không chấp nhận việc làm này.

Như vậy, thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26 đã có lời giải sau 3 lần mổ xẻ và nguyên nhân thất bại này là do trình độ của HLV Falko Goet yếu kém và HLV người Đức sẽ bị sa thải.

 

                                                                 Theo Báo Laodong

Các tin khác


ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Dương Thúy Vi, Bạc Thị Khiêm mang về thêm hai HCĐ cho Thể thao Việt Nam

Wushu và Taekwondo đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam giải "cơn khát” huy chương khi mang về 2 HCĐ trong ngày thi đấu 27/9 tại ASIAD 2023.

Giải thi câu thể thao tại vùng hồ Hòa Bình dự kiến tổ chức ngày 28/10

(HBĐT) - Ngày 27/9, tại xã Suối Hoa (Tân Lạc), Ban tổ chức (BTC) Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất; Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc năm 2023 tổ chức họp BTC Giải thi câu thể thao tại vùng hồ Hòa Bình (tổ chức tại xã Suối Hoa) nhằm triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác tổ chức giải.

HLV Trần Quốc Cường lý giải về thất bại của các tuyển thủ bắn súng

Theo kết quả chung cuộc vòng loại 25m súng ngắn cá nhân nữ tại Trung tâm Thể thao Fuyang Yinhu sáng 27/9, xạ thủ Nguyễn Thùy Trang đạt hạng 17 với 577 điểm. Cô là VĐV Việt Nam thi đấu tốt nhất ở vòng loại này. Trong khi đó, Nguyễn Thị Hường hạng 25 với 572 điểm, Trịnh Thu Vinh hạng 27 với 571 điểm.

Gần 100 vận động viên tranh tài tại Giải Điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Sáng 27/9, tại Sân vận động tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Giải Điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023.

ASIAD 2023: Ngày thi đấu nhiều tiếc nuối

Ngày thi đấu 26/9 kết thúc trong sự nuối tiếc khi đánh dấu một ngày đoàn thể thao Việt Nam không có huy chương nào.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục