Trước lễ bốc thăm lịch thi đấu V-League và hạng Nhất 2013, VFF - VPF chưa biết chắc sẽ có bao nhiêu đội bóng đăng ký thi đấu mùa giải 2013. Theo đại diện VPF, tất cả những đội bóng không chứng minh đủ nguồn tài chính đều bị loại khỏi cuộc chơi...

 

Trao đổi với các phóng viên chiều 1/11/2012, Phó Chủ tịch VFF - Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, đến lúc này chưa có đội bóng nào xin rút khỏi giải đấu. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn về tài chính đang bao phủ, VPF vẫn phải chờ đợi đến ngày 3/11 mới chốt được danh sách các đội tham dự giải.

 
Những đội bóng của bầu Kiên phải chứng minh đủ nguồn tài chính
Những đội bóng của bầu Kiên phải chứng minh đủ nguồn tài chính
 

Liên quan đến tương lai 2 đội bóng của bầu Kiên là CLBBĐ Hà Nội (V-League) và CLBBĐ trẻ Hà Nội (hạng Nhất). Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Viễn khẳng định, đại diện 2 đội bóng này vẫn cam kết sẽ tham dự mùa giải 2013. CLBBĐ Hà Nội, CLBBĐ trẻ Hà Nội được đặc cách bỏ qua thủ tục lấy chữ ký của Chủ tịch CLB, nhưng để tham dự giải, trước hết những đội bóng này phải trình lên VPF bản kế hoạch tham dự chi tiết, trong đó quan trọng nhất là chứng minh được ngân sách hoạt động của đội bóng trong mùa giải tới.

 

Ngoài 2 đội bóng của bầu Kiên, Navibank SG và CLB Hà Nội cũng chưa nộp đơn đăng ký tham dự giải. Tuy nhiên, người nắm quyền điều hành VPF xác nhận thông tin vẫn tiến hành bốc thăm lịch thi đấu mùa giải mới vào chiều 3/11. Ông Viễn cho biết: “Nếu có 1 đội của V - League bỏ cuộc, sẽ đôn đội đứng thứ 3 hạng Nhất lên thay thế. Nếu có 2 đội bỏ cuộc, VPF sẽ vẫn tổ chức giải với 12 đội. Nếu giải V-League chỉ còn 10 đội, chúng tôi vẫn tổ chức giải như thường”.

 

Về con số quy định ngân sách tối thiểu 40 tỷ/đội V - League và 25 tỷ/đội hạng Nhất áp dụng ở mùa giải 2013. Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn khẳng định đó là con số được tính toán rất kỹ lưỡng trước khi công bố, phải có chừng đó kinh phí mới có thể duy trì được hoạt động. Hiện VPF - VFF không tính đến chuyện hạ thấp mức ngân sách quy định, nếu đội nào không lo đủ mức này, coi như không đủ tư cách tham dự giải và sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

 

Trong bối cảnh khó khăn đang bao phủ, Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Viễn cho biết VPF - VFF ủng hộ phương án này, nhưng quyền quyền định sẽ thuộc về chính các CLB: VPF đã tham khảo ý kiến từ các đội, số đông đều ủng hộ việc giảm ngoại binh. Nếu việc này được chấp thuận trong cuộc họp ngày 3/11, ngay mùa giải 2013, các CLB V- League sẽ chỉ được đăng ký tối đa 3 cầu thủ và sử dụng 2-3 cầu thủ trên sân. Các đội hạng Nhất sẽ đăng ký và thi đấu với 2 hoặc 1 ngoại binh.

 

 

                                                                          Theo Dantri

 

 

Các tin khác


Kỳ vọng bóng chuyền nữ thành phố Hoà Bình

(HBĐT) - Sau gần 10 năm nỗ lực, bóng chuyền nữ TP Hoà Bình mới có thể ghi tên mình vào thành tích cao nhất tại "đấu trường” danh giá cấp tỉnh – giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn sau trận thua

Phát biểu sau trận thua 0-4 trước Iran, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sức mạnh vượt trội của đội bóng Tây Á. Tuy nhiên, theo đánh giá của ông, nếu nhìn dưới góc độ chuyên môn và định hướng phát triển cầu thủ trẻ, thì sau trận đấu này, các cầu thủ Việt Nam đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Nguyễn Anh Tú vô địch Đơn nam Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn 2023

Tối 13/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra hai trận chung kết nội dung Đơn nam, Đơn nữ và Lễ bế mạc Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục