Trang web FlightAware ngày 26/12 cho biết hơn 6.000 chuyến bay đã bị hủy trên toàn cầu và hàng nghìn chuyến khác bị hoãn trong dịp lễ Giáng sinh cuối tuần do biến thể Omicron đang lây lan rộng trên toàn cầu, ảnh hưởng tới hoạt động đi lại của hàng triệu người.


Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Dulles, bang Virginia, Mỹ, ngày 20/12/2021.

Theo đó, ngày 25/12, hơn 2.800 chuyến bay đã bị hủy (trong đó có hơn 990 chuyến bay dự định khởi hành tới Mỹ và hạ cánh xuống các sân bay nước này), với hơn 8.500 chuyến bay bị hoãn.Trước đó, ngày 24/12, khoảng 2.400 chuyến bay đã bị hủy và 11.000 chuyến bay bị hoãn trong khi số chuyến bay bị hủy ngày 26/12 là gần 1.500 chuyến và hơn 1.400 chuyến bay bị hoãn.

Các phi công, tiếp viên và nhân viên khác làm việc trong các hãng hàng không bị ốm hoặc phải cách ly sau khi phơi nhiễm với COVID-19 đã buộc các hãng hàng không Lufthansa, Delta, United Airlines, JetBlue, Alaska Airlines... phải hủy nhiều chuyến bay vào dịp lễ Giáng sinh, một trong những thời điểm đi lại bận rộn nhất trong năm.

Số liệu của Flightaware cho thấy hãng hàng không United Airlines đã hủy khoảng 200 chuyến bay trong ngày 24/12 và gần 250 chuyến bay ngày 25/12, chiếm khoảng 10% số chuyến bay đã lên kế hoạch bay. Trong một tuyên bố, hãng nêu rõ: "Sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Omicron trên toàn quốc trong tuần này đã tác động trực tiếp tới các đội bay và đội ngũ nhân viên điều hành của hãng".

Tương tự, hãng Delta đã hủy 310 chuyến bay trong ngày 25/12 và hủy thêm 100 chuyến bay ngày 26/12 do hết sự lựa chọn và nguồn lực, như đổi lại tuyến bay, thay thế máy bay và phi hành đoàn để thực hiện các chuyến bay đã lên kế hoạch.

Các hãng hàng không của Trung Quốc có số lượng chuyến bay bị hủy nhiều nhất. Ví dụ, hãng China Eastern Airlines, ngày 24 và 25/12 đã hủy hơn 1.000 chuyến trong khi hãng Air China cũng hủy số chuyến bay tương đương 20% chuyến bay đã lên kế hoạch.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục