Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tất cả các đơn vị của nước này tại Ukraine đã nhận được lệnh nối lại chiến dịch quân sự đặc biệt từ mọi hướng sau khi tạm dừng.


Một tòa nhà ở ngoại ô Kiev bị trúng tên lửa. Ảnh: Getty Images

Bộ Quốc phòng Nga giải thích, việc tạm dừng chiến dịch quân sự đặc biệt trước đó là để chuẩn bị cho khả năng đàm phán giữa Nga và Ukraine, nhưng hoạt động này được nối lại sau khi phía Ukraine từ chối đàm phán.

Tuy nhiên, phía Ukraine đã bác bỏ các thông tin cho rằng nước này từ chối đàm phán ngừng bắn với Nga, nhưng khẳng định Kiev không sẵn sàng chấp nhận các điều kiện của Moscow.

Trong khi đó, giới chức quốc phòng Mỹ, Anh cho rằng đà tấn công của Nga chậm lại do những khó khăn về hậu cần và vấp phải sự kháng cự của các lực lượng Ukraine.

Nhiều nước tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt với Nga

Trước việc Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, nhiều nước đã có phản ứng bằng việc tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt với Nga.

Bộ Giao thông vận tải Đức đã chỉ thị chuẩn bị sẵn sàng để đóng không phận Đức với máy bay Nga. Theo đó, các chuyến bay tới Nga sẽ bị đình chỉ trong thời gian này, và những máy bay hiện đang trong không phận Nga sẽ nhanh chóng rời khỏi nước này.

Hãng hàng không KLM, công ty con tại Hà Lan thuộc tập đoàn Air France-KLM cũng thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay đến Nga trong 7 ngày. Trước đó, Ba Lan, CH Czech và Bulgaria cũng đã đóng không phận với máy bay Nga.

Trong động thái đáp trả, Cơ quan vận tải hàng không Liên bang Nga Rosaviation thông báo, Nga sẽ đóng không phận với các chuyến bay của các hãng hàng không của Latvia, Litva, Estonia, và Slovenia.

Bên cạnh đó, các nước phương Tây đã nhất trí đưa một số ngân hàng Nga ra khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT, trong gói các biện pháp trừng phạt thứ ba nhằm vào Nga liên quan đến chiến dịch quân sự hiện nay ở Ukraine.

Chính phủ Đức tối qua thông báo sẽ đóng không phận với máy bay dân sự của Nga. Trước đó, một số quốc gia vùng Baltic như Estonia, Latvia, Litva và một số nước khác như Anh, Ba Lan, Czech và Bulgaria cũng đã có động thái tương tự.

Động thái trên nhằm phản đối việc Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đối với Ukraine.

Trong động thái đáp trả, Cơ quan vận tải hàng không Liên bang Nga hôm qua thông báo, Nga sẽ đóng không phận với các chuyến bay của các hãng hàng không của Latvia, Litva, Estonia và Slovenia hoặc đăng ký tại các nước này từ ngày 27/2, kể cả các chuyến bay quá cảnh.

Theo VTV.VN

Các tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục