Chiều 10/7, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chủ trì hội nghị.

                                                
                                                          Quang cảnh hội nghị.

Sáu tháng đầu năm, Đảng ủy Khối và cấp uỷ các tổ chức đảng trực thuộc đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tập trung lãnh đạo và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; kịp thời cụ thể hóa các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy phù hợp với đặc điểm của Đảng ủy Khối. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, thường xuyên coi trọng giáo dục chính trị tư tưởng. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được quan tâm và từng bước đổi mới về nội dung, hình thức theo hướng thiết thực, hấp dẫn hơn. Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm, đã kết nạp được 56 quần chúng ưu tú vào Đảng. 

Công tác kiểm tra, giám sát có chuyển biến rõ rệt, sâu sát và cụ thể. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã thi hành kỷ luật 2 đảng viên bằng hình thức Khiển trách. Cấp ủy các cấp quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với 2 đảng viên. Cùng với đó, Đảng ủy trực thuộc tham gia, phối hợp với Ban Cán sự đảng, Đảng đoàn, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng vào sự ổn định chính trị, kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội. Lãnh đạo xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội trong cơ quan, đơn vị triển khai nhiều chương trình thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan văn hóa.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế, đề xuất giải pháp tập trung vào công tác phát triển đảng viên; tăng cường kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Khối; phương pháp đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị Đảng ủy Khối và cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc tiếp tục bám sát các đề án, nghị quyết chuyên đề và nhiệm vụ công tác trọng tâm để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2024...

Lê ChungCác tin khác


Nắng nóng gay gắt bao trùm Nhật Bản, nền nhiệt tại Shizuoka cao kỷ lục 40°C

Nhật Bản hôm 7/7 đã ghi nhận nhiệt độ tăng lên 40 độ C lần đầu tiên trong năm nay tại Shizuoka, thời tiết nắng nóng đặc biệt bao trùm khu vực miền Trung nước này.

Nhiều người thiệt mạng do lở đất và lũ quét tại mỏ vàng ở Indonesia

Có khoảng 40 thợ mỏ bên trong lán khi lũ quét tràn vào một mỏ vàng ở Gorontalo (Indonesia), một số thợ mỏ đã thoát ra được, nhưng số phận của những người khác vẫn chưa được xác định.

Bầu cử vòng 2 Quốc hội Pháp: Sự trỗi dậy của phe cánh tả

Theo kết quả sơ bộ từ Bộ Nội vụ Pháp, bất ngờ đã xảy ra tại vòng 2 bầu cử Quốc hội mới ở Pháp khi liên minh cánh tả về đầu, khôi phục sự ảnh hưởng quan trọng trên chính trường Pháp. Trong khi đó, bước đột phá của phe cựu hữu ở vòng 1 bị chặn đứng vì chỉ xếp thứ 3, sau liên minh cầm quyền.

Tổng thống Nga Putin bình luận về màn tranh luận đầu tiên giữa ông Biden-Trump

Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận chỉ xem một vài trích đoạn trong vòng tranh luận tổng thống đầu tiên của cuộc bầu cử Mỹ 2024 giữa hai ứng viên Joe Biden-Donald Trump.

Quốc hội Nga thông qua sửa đổi ngân sách năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 4/7, Duma Quốc gia (Quốc hội) Nga đã thông qua các sửa đổi đối với ngân sách liên bang năm 2024 trong lần đọc thứ hai và thứ ba.

Thủ tướng Đức nêu quan điểm về lệnh ngừng bắn giữa Ukraine và Nga

Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố Berlin không ủng hộ bất kỳ lời kêu gọi ngừng bắn nào khiến Kiev phải thừa nhận thất bại trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục