Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Viện công nghệ Massachusetts, Mỹ, phát hiện ra trong não phải của con người tồn tại một “nam châm đạo đức”.

 

Nam châm này có thể chi phối sự phán đoán đúng-sai của con người.

Để chứng minh cho phát hiện trên, trong quá trình thí nghiệm so sánh, các nhà khoa học đã lắp đặt một nam châm có từ tính rất mạnh vào bên tai phải của 12 tình nguyện viện với thời gian là 25 phút.

Mục đích là để trắc nghiệm sự khác biệt trong phán đoán đúng sai của những tình nguyện viên này.

Cụ thể, các nhà khoa học đã đưa ra một giả định: Một đôi tình nhân đang đi dạo trong rừng, tuy đã biết chính xác sự nguy hiểm của con đường phía trước, nhưng người bạn trai không nói cho bạn nữ biết mà một mình rời khỏi cô ta.

Khi chưa có sự can thiệp bằng nam châm, 12 tình nguyện viên đều đưa ra phán đoán rằng “hành động của người bạn trai là không thể chấp nhận được.”

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận sự can thiệp bằng nam châm, một bộ phận tình nguyện viên đã thay đổi quan điểm trước đó của mình, cho rằng “trên một mức độ nhất định có thể thông cảm cho hành động của người bạn trai.”

Các nhà khoa học kết luận rằng, việc can thiệp bằng nam châm đã chi phối đến sự phán đoán đúng-sai của con người.

                                                                                Theo Báo Laodong

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục