Tên lửa sắp sửa được phóng của CHDCND Triều Tiên.

Tên lửa sắp sửa được phóng của CHDCND Triều Tiên.

Ngày 10.4, lực lượng tuần duyên Nhật đã bắt đầu phát đi cảnh báo cho tàu bè trong khu vực về nguy cơ các mảnh vỡ trong vụ phóng vệ tinh của CHDCND Triều Tiên rơi xuống, theo AFP.

 

Người phát ngôn lực lượng tuần duyên Yoshiyuki Terakado nói: “Chúng tôi sẽ thông báo qua sóng vô tuyến thời gian và địa điểm nơi những vật thể rơi có thể xuất hiện”.

Các quan chức tuần duyên sẽ phát cảnh báo hằng ngày bằng tiếng Nhật và tiếng Anh cho đến khi vụ phóng được xác nhận.

CHDCND Triều Tiên bị quốc tế lên án sau khi thông báo kế hoạch phóng vệ tinh trong một thời điểm từ ngày 12 - 16.4, nhằm kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, theo AFP.

Bình Nhưỡng khẳng định vụ phóng có mục đích hòa bình song Mỹ và các đồng minh tố giác đó là vụ thử tên lửa trá hình vốn vi phạm các nghị quyết Liên Hiệp Quốc.

Nhật đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa để đánh chặn và tiêu diệt tên lửa nếu nó có khả năng rơi vào lãnh thổ nước này, một động thái tương tự biện pháp mà nước này chuẩn bị trước vụ phóng tên lửa tầm xa năm 2009 của Bình Nhưỡng.

 

                                                              Theo ThanhNien

 

Các tin khác


Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục