(HBĐT) - Là Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn), hội viên phụ nữ tiêu biểu, tích cực với phong trào của Hội, của địa phương, bà Nguyễn Thị Mai Hương còn đặc biệt gắn bó, trách nhiệm với hoạt động nhân đạo, từ thiện với cương vị là trưởng nhóm thiện nguyện Áo xanh chi nhánh huyện Lương Sơn.


Bà Nguyễn Thị Mai Hương (thứ 2 bên phải) cùng các thành viên nhóm thiện nguyện trao hỗ trợ cho người cao tuổi khó khăn. 

Bà Hương chia sẻ: "Công việc thiện nguyện cứ thôi thúc, cuốn hút tôi. Tôi không thể ngồi yên khi bắt gặp đâu đó những hoàn cảnh éo le, kém may mắn trong cuộc sống. Vậy nên, sau khi nghỉ hưu, có thời gian, tuy kinh tế gia đình còn hạn chế, nhưng hễ thấy ai khó khăn là tôi cố gắng tìm cách giúp”. Rồi cái duyên cho hành trình thiện nguyện của bà Hương được kết nối và tham gia chương trình ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và xã Mường Chiềng, huyện Đà Bắc. Bà Hương đã đặt vấn đề với trường tiểu học Cửu Long (Lương Sơn), được hiệu trưởng cùng thầy, cô giáo nhà trường ủng hộ, kêu gọi, phát động ủng hộ cho chuyến thiện nguyện lên huyện Mù Cang Chải.

Năm 2019, bà Hương được giới thiệu kết nạp vào nhóm thiện nguyện Áo xanh của tỉnh chi nhánh huyện Lương Sơn. Với sự nhiệt tình, hăng hái, trách nhiệm, sau khi tham gia nhóm, bà được mọi người tin tưởng bầu làm trưởng nhóm. Từ đó, nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống tại địa phương đã được hỗ trợ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất qua sự kết nối của bà với các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Hiện nay, nhóm hỗ trợ thường xuyên 3 hộ nghèo với suất quà hàng tháng 350 nghìn đồng/hộ; 1 hộ nghèo được tặng sổ tiết kiệm trị giá 40 triệu đồng. 

Trong 2 năm đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, bà Hương luôn đi đầu trong công tác phòng, chống dịch; tham gia tổ Covid cộng đồng, nấu ăn phục vụ khu cách ly; tổ chức thăm, tặng quà các chốt kiểm dịch, tặng lương thực, thực phẩm cho khu cách ly; quyên góp ủng hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh...

Tấm lòng thiện nguyện của bà đã lan tỏa và được nhiều người biết đến, thu hút nhiều người tự nguyện tham gia. Từ lúc nhóm chỉ có vài người đến nay phát triển lên 90 thành viên với đủ lứa tuổi, ngành nghề. Mỗi lần bà Hương kêu gọi, phát động hoạt động thiện nguyện mọi người đều tham gia nhiệt tình. Khi thì đến thăm hỏi, chia sẻ, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn có thêm kinh phí để chữa bệnh, sửa lại mái nhà dột, có tiền để trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bộ quần áo, nhu yếu phẩm để bớt đi cái đói, cái rét…, khi thì đến trường tặng quà học sinh nghèo dịp Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi, hỗ trợ tiền, quần áo, sách vở, nhu yếu phẩm tại các nhà chùa, nơi nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mồ côi, bị bỏ rơi…

Bên cạnh đó, nhóm duy trì phát cơm cho các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Sơn. Thứ Tư hằng tuần, bà Hương cùng các thành viên đến bệnh viện phát 30 suất cơm miễn phí, tặng 5 suất quà (mỗi suất trị giá 350 nghìn đồng) cho bệnh nhân nghèo, khó khăn. "Sau mỗi chuyến thiện nguyện tôi thấy vui lắm, bởi tôi quan niệm cho đi là còn mãi” - bà Hương trải lòng.

Đồng chí Phạm Hoài Thu, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Lương Sơn cho biết: "Bà Hương không phải là người giàu có, nhưng tấm lòng nhân ái đã mang đến hạnh phúc, hơi ấm, niềm vui, bớt đi thiếu thốn cho nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Gia đình luôn ủng hộ, đồng hành, nhiều trái tim thiện nguyện đã kết nối, phát tâm cùng bà trên con đường thiện nguyện. Việc làm ý nghĩa, cao đẹp của bà Nguyễn Thị Mai Hương được cán bộ, hội viên phụ nữ và chính quyền các cấp huyện Lương Sơn ghi nhận, đánh giá cao”.

Hồng Duyên

Các tin khác


Trưởng Ban công tác mặt trận nhiệt tình với công việc

Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc; gần gũi, khéo léo trong công tác vận động quần chúng; gương mẫu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; quan tâm chăm lo, giúp đỡ đời sống người nghèo là những đức tính nổi bật của ông Hà Văn Inh, Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Nà Mo, xã Nà Phòn (Mai Châu).

Người dân thôn Đồng Sẽ: Tiên phong hiến đất xây dựng nông thôn mới

Đến thôn Đồng Sẽ, xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) ai cũng biết gia đình các ông: Bùi Văn Nhị, Hoàng Hải Hợi là những điển hình tiêu biểu trong hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới (NTM). Con đường thôn Đồng Sẽ được mở rộng, thảm bê tông sạch đẹp tạo nên bức tranh nông thôn khởi sắc, thuận lợi trong giao lưu hàng hóa, phát triển KT-XH trên địa bàn.

Chiến sỹ công an trẻ mưu trí, dũng cảm

(HBĐT) - Nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, đầu năm 2023, Trần Đức Mạnh xung phong thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân. Trong môi trường quân ngũ nhiều áp lực, trách nhiệm nặng nề, binh nhất Trần Đức Mạnh luôn thể hiện sự cầu thị, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực nghiên cứu, học hỏi đồng đội, bước đầu có những đóng góp quan trọng vào công việc chung của đơn vị. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống "giặc lửa” mới đây, anh không quản ngại nguy hiểm, dũng cảm lao vào đám cháy giải cứu người dân bị mắc kẹt, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân.

Cô giáo dân tộc Mông và lớp học “Tiếng Việt cho em”

(HBĐT) - Suốt 3 tháng hè, tiếng hát, tiếng tập đánh vần của học sinh dân tộc Mông nơi xã vùng cao Hang Kia (Mai Châu) đều đặn vang lên. Tiếng hát bằng tiếng phổ thông của những em nhỏ vùng cao tuy còn ngọng nghịu, nhưng là sự nỗ lực của cô và trò sau những tháng ngày miệt mài chăm chỉ học tiếng Việt tại lớp học tiếng Việt miễn phí của cô giáo Giàng Thị Sao, Trường TH&THCS Hang Kia A, xã Hang Kia (Mai Châu).

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

(HBĐT) - Trong lúc có việc đi qua phường Phương Lâm (TP Hòa Bình), chị Nguyễn Thị Hòa ở tổ 1, phường Tân Hòa đã nhặt được 1 chiếc ví cùng nghiều giấy tờ quan trọng. Theo số điện thoại trong ví, chị Hòa đã liên lạc với chủ nhân để trả lại tiền, tài sản, giấy tờ.

Làm giàu từ mô hình trồng bưởi đỏ

(HBĐT) - Bằng sự cần cù, chịu khó, ông Quách Công Nghiệp, sinh năm 1964 ở thôn An Thịnh, xã Thanh Sơn (Lương Sơn) được nhiều người biết đến là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi với mô hình trồng bưởi đỏ đem về thu nhập khoảng 250 triệu đồng mỗi năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục