(HBĐT) - Nguyễn Thị Mai Linh, Bí thư Đoàn phường Thái Bình (TP Hòa Bình) là 1 trong 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng - giải thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất sắc thường niên hàng năm nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn 26/3.


Nguyễn Thị Mai Linh luôn gần gũi, chia sẻ với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Năng nổ, nhiệt huyết, trách nhiệm là cảm nhận chung của mọi người khi nhắc đến Mai Linh. Nhận thức được vai trò là một thủ lĩnh Đoàn, Mai Linh luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia; thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, qua đó kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai có hiệu quả các chương trình hoạt động Đoàn - Hội - Đội tại địa phương. Trong hoạt động Đoàn của phường, Mai Linh đã có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng vào thực tiễn, đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng. 

Nguyễn Thị Mai Linh chia sẻ: Tôi cùng các ĐVTN luôn sẵn sàng tinh thần cống hiến sức trẻ, sự năng động, lan tỏa những điều tốt đẹp, xây dựng hình ảnh người ĐVTN xung kích, sáng tạo, chủ động, nêu gương, trách nhiệm. Đoàn phường luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động sao cho phù hợp với nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN; thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động ĐVTN thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đoàn các cấp. Trong năm 2022 tổ chức được 4 hội nghị, giao lưu tuyên truyền về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, pháp luật, đạo đức, lối sống cho ĐVTN; 1 buổi học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và học tập chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức 1 buổi tọa đàm "Bác Hồ với thanh niên” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; phối hợp Trung tâm học tập cộng đồng mở 2 lớp đoàn viên mới cho 44 đoàn viên ưu tú. 

Đặc biệt, Mai Linh đã có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng vào thực tiễn, đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng. Cụ thể trong việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng như: Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần…

Trong năm 2022, Đoàn phường Thái Bình đẩy mạnh xây dựng mô hình, công trình thanh niên như: "Thu gom phế liệu gây quỹ cho em”, "Cổng trường an toàn giao thông”; "Vườn ươm thanh niên”; phối hợp, tổ chức trồng 3.000 cây xanh tại tổ 8, Vôi, Tháu; quyên góp, vận động ủng hộ hộ nghèo, khó khăn, thanh niên yếu thế, trẻ em, người neo đơn, em nuôi của Đoàn, cựu thanh niên xung phong trị giá trên 19 triệu đồng; phối hợp tặng 30 suất quà trị giá 9 triệu đồng cho đoàn viên, hội viên, trẻ em khó khăn điều trị Covid-19 tại nhà; hỗ trợ 13 "em nuôi của Đoàn” 7 triệu đồng; giới thiệu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho người dân, phát tờ rơi và hướng dẫn lập tài khoản công dân điện tử, các bước thực hiện dịch vụ công trực tuyến… Đối với chương trình rèn luyện đoàn viên, 100% đoàn viên đăng ký rèn luyện đoàn viên, giới thiệu cho Đảng nhiều đoàn viên ưu tú, có 6 đoàn viên được kết nạp vào Đảng và nhiều hoạt động, mô hình tích cực, ý nghĩa khác. 

Bằng sự phấn đấu, nỗ lực trong quá trình công tác, Mai Linh nhận được nhiều bằng khen của T.Ư Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 - 2022; được UBND thành phố, UBND phường và các cấp Đoàn, Hội khen thưởng. 

Hồng Duyên

Các tin khác


Chàng trai 9X khởi nghiệp từ nuôi cá trên lòng hồ

Khai thác điều kiện tự nhiên sẵn có, anh Nguyễn Đức Tâm, sinh năm 1993 ở xóm Lòn, xã Bình Thanh (Cao Phong) đã mạnh dạn đầu tư nuôi cá lồng trên hồ Hòa Bình và trở thành tấm gương sáng về khởi nghiệp trong thanh niên trên địa bàn.

Gương sáng phát triển kinh tế ở xã Phú Lai

Nhận thấy địa phương có điều kiện phù hợp phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, anh Nguyễn Văn Việt, hội viên nông dân xóm Tân Vượng, xã Phú Lai (Yên Thủy) đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển sang nuôi dê thương phẩm. Từ khi xóm chưa có hộ nào nuôi dê, anh đã đi đầu cùng 3 hộ tham gia mô hình nuôi dê thương phẩm. "Tôi đã đi tham quan học tập các mô hình ở trong và ngoài huyện, từ đó mạnh dạn vay vốn ngân hàng đầu tư chăn nuôi dê", anh Nguyễn Văn Việt chia sẻ.

Gặp thanh niên Mường Bi được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Cái tên Bùi Văn Tường giờ đây không còn xa lạ với nhiều thanh niên và người dân xã Thanh Hối (Tân Lạc). Lập nghiệp tại quê hương với mô hình "Vườn ươm giống cây trồng”, đến nay Bùi Văn Tường đã là Giám đốc của HTX Sản xuất và kinh doanh nông nghiệp 0789, xóm Sung, xã Thanh Hối. Thành công từ khát vọng khởi nghiệp tại mảnh đất quê hương, ý chí và nghị lực của anh đã góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong thế hệ trẻ tại địa phương.

Gặp gỡ những điển hình lao động sáng tạo

Tuy khác nhau về tuổi đời, tuổi nghề và trình độ học vấn… nhưng đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tỉnh nhà đều có điểm chung là tinh thần hăng say thi đua lao động sản xuất. Những ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng hiệu quả vào thực tiễn. Qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đồng thời khẳng định CNVCLĐ là lực lượng tiên phong trong phát triển KT - XH địa phương.

Nữ đoàn viên công đoàn tâm huyết với nghề giáo

Giản dị, thân thiện và gần gũi… đó là cảm nhận đầu tiên khi trò chuyện với chị Bùi Thị Phương Thảo, giáo viên Trường liên cấp Dạ Hợp (TP Hòa Bình). Là giáo viên trẻ tràn đầy nhiệt huyết, chị Thảo được đồng nghiệp và học sinh yêu mến không chỉ bởi giỏi về chuyên môn mà còn là đoàn viên sôi nổi, nhiệt tình tham gia các hoạt động do tổ chức công đoàn phát động.

“Nuôi lợn đất” - mô hình ý nghĩa hỗ trợ hội viên khó khăn

Thời gian qua, mô hình "Nuôi lợn đất” được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Yên Trị (Yên Thủy) triển khai thực hiện hiệu quả, có tính lan tỏa. Mô hình không chỉ tạo được ý thức tiết kiệm, quản lý chi tiêu gia đình trong hội viên phụ nữ mà qua đó khơi dậy tinh thần "tương thân tương ái”, giúp chị em khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục