(HBĐT) - Sáng 6/4, tại Trường Quân sự tỉnh (địa điểm đang thực hiện cách ly 80 công dân trở về từ Cộng hòa Liên bang Đức), Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tiếp nhận nguồn hàng hóa nhu yếu phẩm gồm: 500kg gạo, 20 thùng sữa và 120 hộp khẩu trang do Công ty TNHH Thành Trung, phường Tân Hòa (TP Hòa Bình) và CLB Thiện nguyện áo xanh thành phố Hòa Bình tặng, hỗ trợ cho khu cách ly.


CLB Thiện nguyện áo xanh thành phố Hòa Bình tặng sữa và khẩu trang cho cán bộ, chiến sỹ và các công dân đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh.


Đại diện cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh tiếp nhận 500 kg gạo do công ty TNHH Thành Trung hỗ trợ cho khu cách ly phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 


Đại diện Bộ CHQS tỉnh bày tỏ sự trân trọng với việc đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Khẳng định nguồn hàng hóa, nhu yếu phẩm này sẽ được thống kê đầy đủ và sử dụng hợp lý cho các khu, các đợt cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 còn dài, mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng để cùng địa phương, đất nước vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh.


 
Thúy Hằng

Các tin khác


Tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các doanh nghiệp tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4.

Thành phố Hòa Bình triển khai chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố

(HBĐT)- Sáng 4/4/2020 các chốt liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố Hoà Bình đã được lực lượng chức năng triển khai nghiêm túc.

61 mẫu xét nghiệm Covid-19 đã cho kết quả âm tính

(HBĐT)- Theo báo cáo của thường trực BCĐ Phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 4/4/2020, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút COVID-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 88 trường hợp nghi ngờ ở các huyện Kim Bôi, Tân Lạc, Đà Bắc, Thành phố Hòa Bình, Cao Phong, Lương Sơn, Yên Thủy, Mai Châu, Lạc Thủy, Lạc Sơn. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm: 80/88 trường hợp (1 trường hợp lấy mẫu 2 lần, 8 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu). Qua xét nghiệm 61/82 mẫu cho kết quả âm tính, 19 mẫu đang đợi kết quả (có 2 mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm).Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, trong đó có 52/88 trường hợp đã ra viện, còn lại 36 trường hợp đang được cách ly/điều trị tại các cơ sở y tế.

Tăng tốc sản xuất trang thiết bị y tế, máy thở

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tập huấn về điều trị, sàng lọc, chuẩn bị bệnh viện dã chiến; tăng tốc việc sản xuất các trang thiết bị y tế, trong đó có máy thở bảo đảm chất lượng và giá thành phù hợp.

Huy động tổng lực, "khóa chặt bên ngoài, dập dịch bên trong"

Đây là giai đoạn cần huy động tổng lực, cần phối hợp nhuần nhuyễn, nghiêm túc, "khóa chặt từ bên ngoài, dập dịch từ bên trong, nhất là các ổ dịch, tìm cho được các trường hợp lây nhiễm”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục