(HBĐT) - Ngày 3/3, Công ty CP Đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn đã tổ chức lễ khởi công khu du lịch sinh thái Ngòi Hoa, thuộc xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh và đại biểu nhấn nút khởi công dự án khu du lịch sinh thái Ngòi Hoa, thuộc xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc. 


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Công ty CP Đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đăng Ninh, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ngành, huyện Tân Lạc...

Dự án khu du lịch sinh thái Ngòi Hoa với quy mô 146 ha, tổng mức đầu tư trên 650 tỷ đồng. Dự án được triển khai với sự hợp tác của các đơn vị vận hành quốc tế nổi tiếng thế giới chuyên quản lý vận hành Resort và khách sạn như: Wyndham Hotet and Resort/Best Westerm; đơn vị thiết kế G8A (Pháp) nhằm xây dựng khu du lịch sinh thái Ngòi Hoa thành bán đảo nghỉ dưỡng thượng hạng xứng tầm quốc tế, có bản sắc riêng, là điểm đến 4 mùa với 5 phân khu cao cấp dành cho mọi phân khúc khách hàng gồm: Nghỉ dưỡng hội nghị và khám phá văn hoá; nghỉ dưỡng gia đình, tập thể kết hợp với giải trí ven hồ; nghỉ dưỡng sức khoẻ và tâm linh; nghỉ dưỡng thể thao và lễ hội; nghỉ dưỡng ẩn cư cao cấp, trên cơ sở thiết kế hàng trăm căn Villa; khách sạn tiêu chuẩn 4 - 5 sao; xen kẽ là các resort nhỏ với hàng trăm bulgalow và các khu tiện ích như: vui chơi giải trí, cắm trại, dạo ven hồ bằng xe đạp, khu trải nghiệm văn hoá, giáo dục, ẩm thực, bến du thuyền …

Dự án được triển khai với mong muốn của chủ đầu tư đưa du lịch Hoà Bình ngày càng phát triển đa dạng hoá sản phẩm du lịch, gia tăng ngân sách cho tỉnh, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân... Dự án sau khi được hình thành sẽ trở thành điểm nhấn về du lịch dịch vụ tại Vịnh Ngòi Hoa.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự cố gắng bước đầu của chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan. Đồng chí cho biết, dự án được khởi công và đi vào hoạt động, cùng với các dự án du lịch nghỉ dưỡng đã, đang thực hiện trên địa bàn tỉnh của các nhà đầu tư có uy tín khác, sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu du lịch tỉnh Hoà Bình trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành liên quan; cấp uỷ, chính quyền huyện Tân Lạc; xã Suối Hoa và các hộ dân khu vực dự án hết sức quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để chủ đầu tư hoàn thành đúng tiến độ xây dựng đã đề ra, đặc biệt là hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, đơn vị xây lắp cần tập trung nguồn lực, máy móc thiết bị đẩy nhanh quá trình xây dựng công trình với chất lượng cao nhất, tuân thủ quy định của pháp luật về quy hoạch, đất đai, xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, không làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân trong khu vực.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, với năng lực, trách nhiệm của nhà đầu tư, cùng sự đồng hành, hỗ trợ từ các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện Tân Lạc và sự ủng hộ của Nhân dân trong vùng, dự án sẽ sớm hoàn thành, đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy ngành du lịch nói riêng và KT-XH của tỉnh nói chung ngày càng phát triển.


Công ty CP Đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn tặng 25 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc. 

Nhân dịp này, Công ty CP Đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn tặng 25 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Suối Hoa với mong muốn được động viên, chia sẻ cùng những học sinh nghèo vui đến trường.


Hồng Trung

Các tin khác


Việt Nam là điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc gia tăng đi du lịch nước ngoài sau khi các biện pháp phòng dịch Covid-19 được dỡ bỏ. Theo TTXVN, kết quả phân tích dữ liệu của các hoạt động liên quan đến du lịch nước ngoài trong giai đoạn từ ngày 1/1 đến 15/5 vừa qua do Công ty KB Kookmin Card công bố cho thấy, doanh thu của các ngành liên quan đến du lịch nước ngoài như đại lý du lịch, hàng không, cửa hàng miễn thuế lần lượt tăng 409%, 150% và 88% so với cùng kỳ năm 2022.

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 57% mục tiêu cả năm 2023

5 tháng đầu năm 2023, du lịch Việt Nam ước đạt phục vụ gần 4,6 triệu lượt khách quốc tế, đạt gần 57,5% mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế cả năm 2023. Trong đó, Hàn Quốc vẫn là thị trường gửi khách lớn nhất với hơn 1,3 triệu lượt người.

Khai thác tiềm lực du lịch biển, đảo

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã xác định du lịch biển, đảo là một trong bốn dòng sản phẩm du lịch chủ đạo của nước ta cần được ưu tiên phát triển. Trên thực tế, đây cũng là "thỏi nam châm” thu hút tới 70% tổng lượng khách du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, để khai thác, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiềm lực dồi dào của du lịch biển, đảo, vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết.

Khai mạc ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La

Tối 27/5, tại khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đã diễn ra lễ khai mạc ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La "Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”.

Xã Tự Do giữ gìn bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch

(HBĐT) - Là điểm vùng cao nhất của huyện Lạc Sơn, xã Tự Do đã và đang dựa vào lợi thế thiên nhiên ưu đãi để phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng. Nhiều du khách yêu thích đến đây tham quan, nghỉ dưỡng, tận hưởng khí hậu ôn hòa, khám phá cảnh quan hoang sơ và bản sắc văn hoá của vùng đất, con người.

Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển du lịch

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Đà Bắc chú trọng đầu tư hạ tầng cơ sở, tăng cường quảng bá và triển khai các giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục