(HBĐT) - Ngày 15/9, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, được sự ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân tháng 9/2023. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và các thành viên Hội đồng tư vấn tiếp công dân tỉnh.


Thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân tháng 9/2023.

Có 4 đoàn công dân đến trụ sở tiếp công dân tỉnh đề nghị được làm việc với lãnh đạo tỉnh để gửi đơn thư kiến nghị, phản ánh. Trong đó, có 1 đoàn công dân đông người đến từ huyện Lương Sơn. Tuy nhiên, qua phân loại, không có đoàn công dân nào đủ điều kiện để lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc.

Lãnh đạo tỉnh đã nghe Ban tiếp công dân và lãnh đạo các sở, ngành báo cáo kết quả xử lý đơn thư, nội dung các việc đã triển khai liên quan đến công tác chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại, phản ánh của công dân tại kỳ tiếp công dân tháng 8/2023 liên quan đến các vấn đề về tranh chấp đất đai; khiếu nại, tố cáo việc quản lý Nhà nước về đất đai; liên quan đến các quyền của công dân; việc giao đất trái thẩm quyền... tại địa bàn các huyện Yên Thủy, Lương Sơn và đề xuất hướng giải quyết liên quan đến các vụ việc đơn thư kéo dài, vượt thẩm quyền của công dân theo đúng trình tự thẩm quyền, pháp luật.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các địa phương trong quá trình giải quyết đơn thư khiếu nại, phản ánh của công dân, nhất là đối với những đơn thư phản ánh, khiếu nại kéo dài trong quá trình giải quyết cần phải hết sức lưu ý, nghiên cứu thật kỹ hồ sơ, thủ tục pháp lý; các quy định để giải quyết trên cơ sở đảm bảo đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật nhằm góp phần giải quyết triệt để hợp tình, hợp lý các vụ việc phản ánh, kiến nghị giải quyết của công dân. Đối với các vụ việc khiếu nại, phản ánh vượt thẩm quyền thì các sở, ngành và Ban tiếp công dân cần có sự hướng dẫn đầy đủ, cụ thể để người dân gửi đơn thư đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết, tránh tình trạng đơn thư vượt cấp, gây ảnh hưởng đến công tác tiếp nhận, giải quyết khiếu nại của người dân.

Đối với đơn thư phản ánh không đủ điều kiện để các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp, xem xét, giải quyết tại kỳ tiếp công dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Ban tiếp công dân tỉnh tiếp nhận, hướng dẫn công dân theo quy định của pháp luật và tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, xử lý.


M.H

Các tin khác


Giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 26/9, đoàn giám sát của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 30/7/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTS&MN) giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh (Nghị quyết số 03) đối với BTV Huyện ủy Đà Bắc.

Đảng bộ huyện Cao Phong: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng

(HBĐT) - Cùng với việc tăng cường lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, Đảng bộ huyện Cao Phong đặc biệt chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát triển nhanh, bền vững và toàn diện vùng Trung du, miền núi phía Bắc

(HBĐT) - UBND tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ nhất Hội đồng điều phối vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Hội nghị có sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, sự tham gia của 6 bộ, ngành T.Ư và 14 tỉnh thuộc vùng Trung du, miền núi phía Bắc. Diễn ra trong 1 buổi sáng nhưng với tâm huyết và trí tuệ, có thể nói, hội nghị đã tìm ra tiếng nói, giải pháp chung nhằm liên kết, thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững và toàn diện vùng Trung du, miền núi phía Bắc.

Huyện Cao Phong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh

(HBĐT) - Nhiều năm nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Cao Phong tăng cường chỉ đạo quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thông qua đó góp phần quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Củng cố tình hữu nghị Việt Nam-Brazil

Trải qua chặng đường hơn 30 năm, tình hữu nghị và đoàn kết giữa Việt Nam và Brazil ngày càng phát triển mạnh mẽ, với nền tảng là mối quan hệ cân bằng và tôn trọng lẫn nhau. Hai nước đang nỗ lực thúc đẩy hiệu quả hợp tác sâu rộng hơn nữa trong nhiều lĩnh vực, đồng thời củng cố vai trò đối tác chủ chốt của nhau ở hai khu vực Ðông Nam Á và Mỹ Latin.

Huyện Lương Sơn ra mắt mô hình “ Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban chỉ đạo phong trào thi đua "Dân vận khéo” phối hợp UBND huyện Lương Sơn tổ chức ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục