(HBĐT) - Bước sang tháng 8, nhiều gia đình chuẩn bị hành trang cho con bước vào năm học mới 2022 - 2023. Rất nhiều thứ cần chuẩn bị để con có thể tung tăng đến trường, từ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đến quần áo đồng phục, vật dụng cá nhân, rồi các khoản tiền sẽ phải đóng vào đầu năm học... Đó là lý do tại sao nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm khuyến học" - phong trào thiết thực do Hội Khuyến học (HKH) các cấp triển khai nhiều năm nay và đã đi sâu vào cuộc sống.

Chuyển biến tích cực trong kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - "Kết quả kỳ thi tốt nghiệp (KTTN) THPT của tỉnh năm nay đã có chuyển biến tích cực so với vài năm trở lại đây. Với số điểm trung bình là 6,289, tỉnh xếp thứ 33/63 tỉnh, thành phố, tăng 29 bậc so với năm 2021. Kết quả này phản ánh sự nỗ lực lớn, quyết tâm cao của đội ngũ thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn tỉnh trong năm học vừa qua” - đồng chí Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: “Trái ngọt” từ sự nỗ lực và quyết tâm

(HBĐT) - Theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp (KTTN) THPT năm 2022 được Bộ GD&ĐT công bố, tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh đạt 99,37%. Trong đó, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ là một trong những đơn vị giáo dục có kết quả thi nổi bật nhất của tỉnh, với tỷ lệ 100% thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022; điểm trung bình cộng các môn thi đạt 7,59 điểm; có 13 điểm 10… Kết quả này tiếp tục khẳng định vị trí trường THPT top đầu trong công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh.

Khẩn trương tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cho năm học mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông bổ sung cho các tỉnh, thành phố năm học 2022-2023.

Nhân rộng mô hình công dân học tập

(HBĐT) - Tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Thu Phong (Cao Phong), khu vực đọc sách đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân. Từ khi xã tham gia thí điểm mô hình "Công dân học tập” (CDHT), trung tâm luôn rộng cửa chào đón những ai có nhu cầu đến đọc sách nâng cao trình độ. Đây là cách tự học đơn giản mà hữu ích, được Hội Khuyến học (HKH) xã khuyến khích người dân tích cực áp dụng để góp phần nâng cao hiệu quả triển khai mô hình tại địa phương.

Bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị khóa XI bằng nguồn ngân sách địa phương

(HBĐT) - Ngày 29/7, tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) binh chủng hợp thành khóa XI năm 2022.

Gỡ rối cho đăng ký xét tuyển đại học

Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển của tất cả các phương thức, trong đó có xét điểm thi THPT và các phương thức xét tuyển kết hợp, lên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT. Việc xét tuyển này sẽ được thực hiện ra sao, thí sinh cần lưu ý gì?

Kiến nghị tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên

TP.HCM và một số địa phương khác kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên.

Đào tạo nhân lực ngành điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

Trước đây là Intel và Samsung, mới đây nhất là 11 nhà máy trong chuỗi cung ứng của Apple chuyển sang VN, góp phần khiến nhân lực ngành điện tử đã thiếu nay càng khan hiếm nghiêm trọng.

Chuyên gia nói gì về điểm chuẩn học bạ cao

Trong những ngày qua, nhiều trường đã công bố mức điểm chuẩn xét tuyển học bạ, có những ngành cao kỷ lục là 32,18/30 điểm. Một số chuyên gia cho rằng, mức điểm này đều có lý do riêng.

Cách sắp xếp nguyện vọng để tránh trượt đại học

Thí sinh tham gia xét tuyển đại học có gần 1 tháng để đăng ký trên hệ thống lọc ảo chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lời khuyên của các chuyên gia lúc này là các em cần cẩn trọng với những quy định rất mới của Bộ trong năm nay để vào được ngành, trường yêu thích.

Trường mầm non tư thục Sao Mai: Bước chuyển mới sau thời kỳ “lao đao” bởi dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong những năm qua, trường mầm non tư thục (MNTT) Sao Mai là một trong những trường mẫu giáo được đông đảo phụ huynh trên địa bàn TP Hòa Bình tin tưởng cho con em theo học. Số lượng trẻ được nhà trường chăm sóc, giáo dục luôn đứng đầu trên toàn tỉnh, bình quân từ 500 - 600 trẻ mỗi năm.

Trường đại học không nên chỉ xét tuyển dựa vào học bạ

Bộ GD-ĐT công bố kết quả đối sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm học bạ lớp 12 từng môn ở từng địa phương. Ở tất cả các môn, điểm thi đều thấp hơn so với điểm học bạ.

Ban hành thông tư quy định về đánh giá học viên học chương trình xóa mù chữ

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 10/2022/TT-BGDĐT Quy định về đánh giá học viên học chương trình xóa mù chữ. Thông tư gồm 5 chương, 18 điều quy định về đánh giá học viên học chương trình xóa mù chữ.

Thí sinh điểm cao cân nhắc để đừng trượt nguyện vọng 1

Theo lãnh đạo và các cán bộ chuyên làm công tác tuyển sinh ở một số trường ĐH, dù phổ điểm năm nay có vẻ giảm so với năm ngoái nhưng các thí sinh điểm cao phải đặc biệt cân nhắc khi đăng ký nguyện vọng.

Bất thường giữa điểm thi THPT với điểm học bạ lớp 12

Ở tất cả các môn, dù mức độ khác nhau nhưng điểm thi đều thấp hơn so với điểm học bạ. Ở một số môn, địa phương dẫn đầu về điểm học bạ lại gần đội sổ ở điểm thi hoặc ngược lại.

Giải đáp thắc mắc về chọn ngành, chọn trường

Tại ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 diễn ra sáng 24/7 tại Hà Nội, đại diện Bộ Giáo dục và Ðào tạo cũng như các trường đại học đã giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và phụ huynh về thông tin liên quan tuyển sinh, lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường để giúp các em có quyết định đúng đắn.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng như thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học?

Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh đã chuyển hướng sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường Đại học (ĐH) yêu thích. Tuy nhiên, đa số thí sinh đều băn khoăn về việc đăng ký nguyện vọng bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT như thế nào khi đã có kết quả trúng tuyển vào trường Đại học bằng các phương thức tuyển sinh sớm.

Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh đạt 99,37%

(HBĐT) - Theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa được công bố: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh đạt 99,37%. Điểm thi trung bình cộng của thí sinh đạt 6,289 điểm. Trong đó, môn thi có điểm trung bình cộng cao nhất là Giáo dục công dân (8,06 điểm); môn thi có điểm trung bình cộng thấp nhất là Ngoại ngữ (4,25 điểm). Với kết quả này, tỉnh xếp thứ 33/63 tỉnh, thành phố.

Công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022

Sau khi điểm thi được công bố cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Theo đánh giá, phổ điểm năm nay giữ ổn định, không có sự thay đổi lớn so với năm 2021.

Nam Định, Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp 2022

Bình Dương, Nam Định tiếp tục duy trì phong độ, có mặt trong top 3 địa phương có điểm trung bình thi tốt nghiệp 2022 cao nhất cả nước. Với cách tính trung bình tất cả các môn, loại trừ môn bỏ thi hoặc không thi, Vĩnh Phúc là địa phương dẫn đầu cả nước về trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT 2022:

0 giờ ngày 24/7, công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, các tỉnh, thành phố đã hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và nhập dữ liệu điểm lên hệ thống. Từ 0h ngày 24/7, Bộ GD&ĐT tiến hành công bố điểm thi. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp của mình bằng cách truy cập vào website của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tốp đầu trong thi đua dạy tốt, học tốt

(HBĐT) - Để phấn đấu thực hiện được những tiêu chí thuộc lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trong xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, huyện Lạc Thủy đã nỗ lực đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục. Trong đó, tranh thủ huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục, đặc biệt là đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học đạt chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng dạy và học...

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình: Tạo môi trường khởi nghiệp thuận lợi cho học sinh, sinh viên

(HBĐT) - Vừa qua, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình (CĐ KT-KTHB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về các nội dung liên quan đến công tác đào tạo, trọng tâm là cung ứng nguồn nhân lực. Đây là những cái bắt tay thiết thực, nhằm tạo môi trường khởi nghiệp thuận lợi cho học sinh, sinh viên (HSSV) ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Huyện Lạc Sơn ban hành Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

(HBĐT) - Ban Thường vụ Huyện uỷ Lạc Sơn đã ban hành Nghị quyết (NQ) số 10-NQ/HU, ngày 18/7/2022 về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.