Những năm qua, sự nghiệp giáo dục đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của của Đảng, Nhà nước.

Nhiều trường đại học xét tuyển bằng chứng chỉ SAT, ACT

Tính đến ngày 11/4, nhiều cơ sở giáo dục đại học trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với nhiều phương thức đa dạng.

Bộ GD&ĐT đề xuất chức danh nghề nghiệp viên chức tư vấn học sinh

Dự thảo thông tư của Bộ GD&ĐT đề xuất tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp đối với viên chức tư vấn học sinh.

Tuyển dụng giáo viên dưới chuẩn, bổ nhiệm, xếp lương, nâng lương như thế nào?

Những địa phương thiếu giáo viên có thể được tuyển người tốt nghiệp cao đẳng, thay vì đại học như Luật Giáo dục, theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Theo kế hoạch, học sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024 vào ngày 27, 28/6 và nhận kết quả thi vào 8h00 ngày 17/7.

Bảo đảm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, đúng quy chế

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 10/4/2024 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và hiệu quả.

Chốt lịch kỳ thi đánh giá vào các trường Công an năm 2024

Bộ Công an chính thức công bố lịch thi đánh giá tuyển sinh đại học thuộc khối công an năm 2024.

Phát huy sự chủ động của nhà trường trong lựa chọn sách giáo khoa

Năm học tới, với học sinh các lớp 5, lớp 9 và lớp 12 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện việc học sách giáo khoa mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, cùng với đó sẽ giao quyền tự quyết chọn sách giáo khoa cho các nhà trường.

Đổi mới để giáo dục mầm non phát triển toàn diện

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân nhằm phát triển toàn diện trẻ em về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Những năm qua, giáo dục mầm non đã được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm đầu tư phát triển nhưng vẫn chưa theo kịp yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Nâng cao chất lượng các bài học STEM

Giáo dục STEM được triển khai từ năm 2006 tại một số địa phương, bước đầu đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên nắm bắt nội dung, phương pháp, hình thức triển khai hiệu quả. Hiện nay, việc phát triển giáo dục STEM góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông.

UBND tỉnh làm việc về công tác giáo dục và đào tạo tại huyện Lạc Sơn

Ngày 8/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Lạc Sơn về công tác giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tham gia đoàn có lãnh đạo các Sở: GD&ĐT, LĐ-TB&XH, Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh.

Hội thảo nhân rộng mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý dạy và học tại huyện Tân Lạc

Tại Trường TH&THCS Do Nhân, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc), Sở GD&ĐT tỉnh vừa tổ chức Hội thảo Nhân rộng mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý dạy và học. 

Hiểu quy chế, xu hướng ngành học năm 2024

Mặc dù quy chế tuyển sinh 2024 vẫn giữ ổn định nhưng có một số điểm thí sinh cần nắm vững để tăng cơ hội ứng tuyển. Bên cạnh đó, hiểu về xu thế ngành học giúp thí sinh lựa chọn ngành, trường phù hợp.

Khi nào chính sách giáo dục thôi ‘phanh gấp’?

Mới đây, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương dừng hệ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và dừng tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS đã gây bất ngờ cho các thí sinh và gia đình - những người đã có định hướng từ trước.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Tưng bừng Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp - Việc làm "AJC OPEN DAY - JOB FAIR 2024"

Sáng 07/4/2024, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tưng bừng tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp - Việc làm "AJC OPEN DAY - JOB FAIR 2024". Đây là cơ hội để học sinh THPT có thể cập nhật thông tin nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất về tất cả các ngành nghề đang được đào tạo tại Học viện. Sự kiện này còn tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với các nhà truyền thông, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng uy tín trên cả nước để tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng.

Đắk Lắk: Thay đổi hình thức tuyển sinh lớp 10 Trung học Phổ thông

Năm học 2024 - 2025, tỉnh Đắk Lắk dự kiến có khoảng 31.000 học sinh tốt nghiệp Trung học Cơ sở, tăng hơn 2.000 em so với năm học trước.

Ngành Giáo dục huyện Cao Phong - bước chuyển trong chất lượng chuyên môn

Cùng với sự lãnh đạo thường xuyên của Sở GD&ĐT, sự chỉ đạo toàn diện của Huyện ủy và UBND huyện, sự phối hợp ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân, đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học, công tác GD&ĐT của huyện Cao Phong dần tháo gỡ khó khăn và đạt được những kết quả nổi bật, phát triển toàn diện cả về quy mô, chất lượng.

Ban hành Luật Nhà giáo để giúp giáo viên có cuộc sống tốt hơn, yêu nghề hơn

Đó là quan điểm được nhiều đại biểu đồng tình tại toạ đàm "Pháp luật về nhà giáo của một số quốc gia và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam” do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQGHCM) tổ chức vào ngày 3/4.

Bảo đảm để học sinh sớm được trở lại học tập tại Trường Quốc tế Mỹ

Tại Phiên họp của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về tình hình kinh tế - xã hội thường kỳ quý I/2024 vào chiều 2/4, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu cho biết, đến nay phụ huynh đã đóng góp hơn 21 tỷ đồng trong tài khoản để cùng Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Quốc tế Mỹ (AISVN) giải quyết khó khăn, hoạt động trở lại.

Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh kỷ niệm 66 năm thành lập 

Ngày 1/4, Trường PT DTNT THPT tỉnh Hoà Bình tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày thành lập với chủ đề "Tự hào 66 năm đường ta đi tới tương lai” (1/4/1958 - 1/4/2024).

Trường học vùng cao không còn phải đi '”vay gạo”

Nhằm tháo gỡ tình trạng thiếu gạo trong các trường bán trú có học sinh được hưởng chế độ theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ, ngay sau khi hoàn thành xong các thủ tục đấu thầu, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn đã triển khai công tác cấp gạo ăn cho các trường bán trú trên địa bàn các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái.

Tọa đàm tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho học sinh Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh

Ngày 28/3, Trường phổ thông DTNT THPT tỉnh, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hòa Bình và VNPT Hòa Bình phối hợp tổ chức chương trình "Tọa đàm tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2024” cho trên 800 học sinh nhà trường.

Khối thi đua số 3 triển khai công tác khuyến học năm 2024

Chiều 27/3, Khối thi đua số 3 - Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2023, triển khai nhiệm vụ và ký giao ước thi đua năm 2024. Tới dự có lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh.

Trường tiểu học thị trấn Mai Châu từng bước đổi mới sáng tạo

Thực hiện phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” vừa qua, Trường tiểu học thị trấn Mai Châu (Mai Châu) đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Xuân gắn kết, Tết yêu thương”, qua đó nhằm đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cho học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”

Ngày 25/3, tại Trường THCS Sông Đà, thành phố Hoà Bình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn” năm 2024.