Trung bình mỗi ngày, toà soạn Báo Hoà Bình nhận được khoảng 30 tác phẩm của cộng tác viên (CTV). Mỗi số báo, toà soạn chọn lọc, biên tập, đăng tải khoảng 30% tin, bài của CTV trong tổng số tác phẩm đăng báo, cá biệt có những số báo chiếm khoảng 40%.


Cộng tác viên Bùi Mãnh Liệt, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) - người đóng góp tích cực cho trang thơ trên Báo Hòa Bình.

Cùng với đó, báo điện tử mỗi ngày đăng hàng chục tin, bài mới của CTV. Đội ngũ CTV của Báo Hòa Bình hiện nay chủ yếu công tác ở các sở, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT), Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố, cán bộ hưu trí… Với thực tiễn từ cơ sở, đội ngũ CTV đã góp phần quan trọng mang đến những thông tin gần gũi, hơi thở cuộc sống cho trang báo Đảng tỉnh nhà. 

Bên cạnh đội ngũ CTV đông đảo ở các sở, ngành, LLVT, Trung tâm VH-TT&TT, Báo Hòa Bình có một đội ngũ CTV rất đặc biệt, đó là cán bộ hưu trí - những "chủ công” cho trang Văn nghệ trên số Báo Hòa Bình Chủ nhật. Một trong số các "cây thơ” của Báo Hòa Bình là ông Bùi Mãnh Liệt, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình). Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm ông mang theo biếu tờ Báo Hòa Bình số mới nhất đăng bài thơ "Măng non đất nước” của ông nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Lời thơ dung dị mà chan chứa yêu thương dành cho thế hệ trẻ của đất nước. Trò chuyện với chúng tôi, ông Liệt cho biết: Tôi tham gia cộng tác với Báo Hòa Bình và sáng tác thơ gửi đăng báo từ những năm 2000 đến nay. Chủ đề các bài thơ tôi sáng tác thường gắn với những ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước… Tôi thấy công tác biên tập đã làm rất tốt việc trau chuốt để ý thơ của tác giả thêm hay, câu thơ thêm ý nghĩa. Tôi chỉ có chút góp ý là việc trình bày trang thơ trên Báo Hòa Bình cần sinh động, hấp dẫn, nghệ thuật hơn”.

Cùng với ông Liệt, trang thơ trên Báo Hòa Bình thường xuyên đón nhận sự cộng tác, tham gia gửi bài của các ông, bà: Hoàng Hữu Phàn, Nguyễn Phương Đông, Trần Quang Thạch, Đinh Đăng Lượng, Lưu Đăng Hồng, Văn Song, Quốc Dũng… hay tản văn, truyện ngắn của Bùi Việt Phương, Đức Dũng. Các bài thơ, tản văn, truyện ngắn… của đội ngũ CTV đã mang đến cho báo Đảng sự mềm mại, gần gũi, cảm xúc.

Ở khía cạnh thông tin thời sự, chính luận, Báo Hòa Bình tiếp tục nhận được sự cộng tác của cán bộ các sở, ban, ngành, thời gian gần đây là sự tham gia cộng tác tích cực của cán bộ các Trung tâm VH-TT&TT. Tiêu biểu như tác giả Xuân Thiên (Trung tâm VH-TT&TT huyện Yên Thủy), Bùi Thoa (Trung tâm VH-TT&TT huyện Kim Bôi)… Có điều kiện đi cơ sở, nắm chắc tình hình từ xóm, xã, hộ gia đình, đội ngũ CTV là cán bộ Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố đã đóng góp cho Báo Hòa Bình nhiều bài viết thực tế từ cơ sở, kịp thời phản ánh các vấn đề phát sinh trong đời sống nhân dân, giúp báo Đảng mang hơi thở cuộc sống. 

Thời gian qua, Báo Hòa Bình cũng nhận được sự cộng tác tích cực của các đồng chí là cán bộ, chiến sỹ LLVT của tỉnh như: Như Hùng, Bùi Thị Thi, Nguyễn Hùng… (Công an tỉnh); Duy Anh, Đức Anh… (Bộ CHQS tỉnh). Qua tin, bài cộng tác của cán bộ, chiến sỹ đã giúp bạn đọc kịp thời nắm bắt về tình hình QP-AN, an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh, từ việc xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh cho đến cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo tinh vi hiện nay, góp phần làm phong phú, toàn diện hơn nội dung tuyên truyền trên trang báo Đảng.  

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hoà Bình cho biết: Báo Hòa Bình luôn cảm ơn sự tin tưởng, quý mến và những đóng góp quan trọng của đội ngũ CTV, góp phần tích cực giúp Báo Hòa Bình ngày một phát triển và không ngừng đổi mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao phó. Báo Hòa Bình mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, cộng tác, phối hợp thường xuyên hơn nữa của đội ngũ CTV trong công tác tuyên truyền trên tất cả các lĩnh vực, nhất là những bài viết mang hơi thở cuộc sống, sát thực tiễn cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến; những tác phẩm tuyên truyền về vùng đất, con người Hòa Bình; tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; bản sắc văn hóa đặc trưng của các dân tộc trong tỉnh... qua đó giúp Báo Hòa Bình ngày càng phát triển và giàu thực tiễn.  


Dương Liễu


Các tin khác


Tháo gỡ các “điểm nghẽn” và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu trong triển khai Đề án 06/CP

Sáng 10/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ các "điểm nghẽn” trong triển khai Đề án 06/CP và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử (TMĐT), nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế. Cùng dự hội nghị có các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Trần Lưu Quang... Dự tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó

Sáng 10/6, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Lực lượng vũ trang huyện Yên Thủy: Sôi nổi phong trào thi đua Quyết thắng

Thượng tá Bùi Đình Văn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Yên Thủy chia sẻ: Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Yên Thủy đã thực hiện nhiều phong trào thi đua (PTTĐ) phù hợp với nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ và giành thành tích cao, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, quân sự, quốc phòng của địa phương.

Huyện Kim Bôi: Cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số

Thời gian qua, huyện Kim Bôi tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) gắn với chuyển đổi số, trọng tâm là tăng cường ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công (DVC) trực tuyến, lấy người dân, doanh nghiệp là chủ thể, trung tâm để phục vụ. Nhờ vậy, công tác CCHC trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang (Cao Bằng)

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, chiều 9/6, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Đi thẳng vào những vấn đề cử tri quan tâm

Sau 18 ngày họp theo chương trình có nhiều nội dung quan trọng được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành đợt 1 của kỳ họp thứ 7 với nhiều kết quả nổi bật, được đông đảo cử tri và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục