(HBĐT) - Vào mỗi buổi chiều, từ sân UBND xã đến các thôn đâu đâu cũng sôi nổi tiếng hò vang cổ vũ những VĐV không chuyên đang hăng say tập luyện thể thao. Các môn đá bóng, bóng chuyền, cầu lông… thu hút đông đảo từ các bậc cao niên đến các cháu thiếu niên, nhi đồng. Mỗi người lựa chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện. Sau một ngày lao động vất vả, mọi người ùtập trung về sân nhà văn hóa thôn để tập luyện, giao lưu. Từ đó tạo thành phong trào toàn dân tham gia tập luyện thể thao sôi nổi ở xã Nhuận Trạch (Lương Sơn).

 

Chị Bùi Thị Bình, cán bộ phụ trách văn hóa xã Nhuận Trạch cho biết: Để phong trào TD - TT có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, xã tích cực chỉ đạo lồng ghép các hoạt động TD - TT với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phổ biến đến từng thôn về ý nghĩa của rèn luyện thể thao. Trưởng thôn trực tiếp tuyên truyền đến người dân thông qua các cuộc họp thôn. Để duy trì truyền thống của xã trong phong trào thể thao quần chúng, hàng năm, vào dịp lễ, tết, xã tổ chức nhiều  giải thể thao quần chúng thu hút được đông đảo người dân tham gia. Hoạt động TD - TT góp phần giúp thanh, thiếu niên tránh xa các tệ nạn xã hội, nâng cao đời sống tinh thần.

 

Người dân xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) hăng say tập luyện bóng chuyền vào mỗi buổi chiều tại sân UBND xã.

 

Để đáp ứng nhu cầu chơi thể thao cho nhân dân, xã quan tâm đầu tư xây dựng sân chơi, bãi tập, tạo môi trường tốt nhất cho mọi người tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe. Toàn xã có 15/15 thôn đều có quỹ đất dành cho hoạt động thể thao. Tất cả các thôn đã xây dựng được sân chơi thể thao đạt chuẩn. Ngoài ra, tại UBND xã Nhuận Trạch có 2 sân chơi thể thao với đầy đủ trang thiết bị đáp ứng nhu cầu của người dân.

Hiện nay, tỷ lệ người thường xuyên tham gia tập luyện TD - TT của xã Nhuận Trạch đạt 70%. Số hộ thường xuyên TD - TT đạt 65%. Toàn xã có 1 CLB bóng chuyền hơi tại xóm Đồng Bưng, 1 CLB bóng bàn tại xóm Trường Khoan. Các CLB hoạt động thường xuyên vào buổi chiều, thành viên CLB ngày càng tăng. 15 xóm đều có đội bóng đá, bóng chuyền, cầu lông tập luyện thường xuyên. Các xóm  hào hứng thi đấu giao hữu vào dịp lễ, tết giữa các xóm với nhau. Với những thôn có truyền thống TD - TT như Đồng Bưng, Đồng Sầm, Đồng Chanh B, tỷ lệ người thường xuyên tham gia tập luyện TD - TT đạt tới 85%. Các cháu thiếu nhi đam mê với môn bóng đá. Tại các trường học có sân tập, dụng cụ thể thao cho học sinh tập luyện.

Ông Hoàng Văn Hiệp, Chủ nhiệm CLB bóng bàn xóm  Trường Khoan cho biết: CLB của chúng tôi tập hợp những người cùng chung sở thích, đam mê với bóng bàn. Xuất phát từ nhu cầu của mọi người cần có CLB hoạt động thường xuyên, có tổ chức để hướng dẫn giúp thành viên tập luyện một cách khoa học. Từ nhu cầu đó, CLB bóng bàn xóm Trường Khoan được thành lập. Hiện tại, CLB có 12 thành viên. Mọi người tự đóng tiền để sắm trang thiết bị  phục vụ nhu cầu tập luyện. Dù trời nắng hay trời mưa, thành viên CLB vẫn hăng say đến nhà văn hóa xóm để thỏa niềm đam mê cùng trái bóng. Chúng tôi chơi thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, tinh thần lạc quan, thư thái. CLB bóng chuyền xóm Trường Khoan là nơi các thành viên chia sẻ, tạo sự gắn bó tình làng, nghĩa xóm, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

 

                                                            Thu Thủy

 

 

Các tin khác


Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẵn sàng cho ASIAD 19

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân ở bảng D môn bóng đá nữ Đại hội thể thao châu Á-ASIAD 19 với Nepal vào chiều 22/9 tại thành phố Ôn Châu (Trung Quốc). Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung đang tràn đầy quyết tâm với mục tiêu trước mắt là vượt qua vòng bảng.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự ASIAD 19

Tối 16/9, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội), Đoàn thể thao Việt Nam đã làm lễ xuất quân dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19).

Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Nguyễn Anh Tú vô địch Đơn nam Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn 2023

Tối 13/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra hai trận chung kết nội dung Đơn nam, Đơn nữ và Lễ bế mạc Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục