Giải bóng chuyền huyện Lạc Sơn thu hút 100% xã, thị trấn tham gia

Giải bóng chuyền huyện Lạc Sơn thu hút 100% xã, thị trấn tham gia

(HBĐT) - Nhắc đến thể thao Lạc Sơn phải kể đến môn bơi, bóng chuyền và các môn thể thao dân tộc. Bà Quách Thị Nga, cán bộ phụ trách thể thao – Phòng VH – TT huyện Lạc Sơn cho biết: Trong những năm gần đây, thể thao Lạc Sơn đang dần khẳng định vị trí của mình trên đấu trường của tỉnh, nhiều VĐV của Lạc Sơn được tuyển chọn vào các đội tuyển của tỉnh. Có được thành tích đó là nhờ vào sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền vào phong trào TDTT, đặc biệt là những môn thể thao được coi là thế mạnh của huyện Lạc Sơn.

 

Bóng chuyền được coi là một trong những môn thế mạnh và phát triển sôi nổi nhất ở Lạc Sơn. Vào các buổi chiều, tại sân nhà văn của nhiều KDC là nơi tập luyện, thi đấu của các đội bóng chuyền nam, nữ. Không khí sôi nổi tràn ngập khắp xóm, bản. Từ thanh, thiếu niên đến người lớn tuổi, ai muốn cũng nhanh chóng hoàn thành công việc còn dở dang của ngày để được ra sân. Các xóm, bản không chỉ luyện tập, thi đấu với nhau mà còn thường xuyên đến các KDC khác trong và ngoài xã, thị trấn để giao lưu, học hỏi. Từ đó đã tạo nên phong trào rèn luyện TDTT rộng khắp, nâng tổng số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 32.350 người, số gia đình thể thao là trên 4.300 hộ, trong đó số người đạt chế độ rèn luyện theo tiêu chuẩn là trên 9.000 người. Hàng năm, huyện đều tổ chức được giải bóng chuyền truyền thống, thu hút 100% xã, thị trấn tham gia. Với địa bàn trải rộng, để tổ chức được một giải thể thao cấp huyện, huyện Lạc Sơn phải chia các đội theo 5 cụm: vùng Cộng Hòa, Quyết Thắng, Đại Đồng, vùng cao và vùng huyện để tổ chức. Sau đó, 10 đội xuất sắc của 5 cụm sẽ thi đấu vòng chung kết chọn ra đội nhất, nhì, ba và khuyến khích. Giải bóng chuyền đã thực sự trở thành ngày hội thể thao rộng khắp không chỉ thu hút đông đảo VĐV tham gia mà còn có đông nhân dân đến cổ vũ. Qua giải huyện, các VĐV xuất sắc sẽ được tuyển chọn vào đội tuyển của huyện. Trước mỗi giải đấu của tỉnh, đội được tập huấn từ 10 – 15 ngày. Năm qua, đội tuyển bóng chuyền của huyện đã giành được 1 HCV và 1 HCB tại giải bóng chuyền CNVC – LĐ và Hội Nông dân tỉnh tổ chức.

 

Cùng với môn bóng chuyền, môn thể thao bơi cũng giành được nhiều thành tích xuất sắc. Để chuẩn bị tốt cho giải bơi vượt sông truyền thống cúp Truyền hình tỉnh lần thứ XIX, huyện Lạc Sơn đã tổ chức giải bơi truyền thống với 74 VĐV đến từ 13 đoàn tham gia, giải được tổ chức nhằm tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham dự giải tỉnh. Nhờ có chế độ tập luyện bài bản, nghiêm túc và sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, các VĐV đã mang tâm lý vững vàng khi tham gia giải bơi của tỉnh. Kết quả, đoàn Lạc Sơn đã giành được 5 HCV, 5 HCB và 8 HCĐ, chung cuộc đã giành giải ba toàn đoàn.

 

Bên cạnh đó, các môn thể thao dân tộc luôn được duy trì. Hàng năm, huyện đều tổ chức được giải bắn nỏ - kéo co – đẩy gậy thu hút 100% xã, thị trấn tham gia. Đồng thời huyện tham gia 100% các giải thể thao cấp tỉnh, năm qua có nhiều VĐV tiêu biểu đã giành được giải cao như HCV của VĐV đẩy gậy Bùi Thị Viện, HCB của VĐV đẩy gậy Bùi Thị Sang và nhiều VĐV tiềm năng khác như Quách Thị Nga, Bùi Thị Giang…

 

Nhằm nâng cao đào tạo, hướng dẫn viên, năm qua huyện mở được lớp đào tạo hướng dẫn viên cho 60 học viên là bí thư, phó bí thư, cán bộ chuyên trách văn hóa xã, thị trấn. Cũng theo bà Quách Thị Nga: Trong thời gian tới, huyện tiếp tục đầu tư cho các môn thể thao thế mạnh, đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao nhằm nâng cao sức khỏe của nhân dân.

 

                                                                           P.V

 

 

Các tin khác


Thể thao Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu "gặt vàng" từ các môn Olympic

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 2 - 5 huy chương vàng tại Ðại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Hiện tại, chúng ta mới chỉ có được 1 huy chương Vàng đến từ môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy (10m súng ngắn hơi nam) và mọi thứ đang được kỳ vọng từ nhóm những môn trọng điểm.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Dương Thúy Vi, Bạc Thị Khiêm mang về thêm hai HCĐ cho Thể thao Việt Nam

Wushu và Taekwondo đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam giải "cơn khát” huy chương khi mang về 2 HCĐ trong ngày thi đấu 27/9 tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục