Bầu Kiên cầm trên tay biên bản thỏa thuận, trong đó AVG chấp nhận thanh lý hợp đồng.

Bầu Kiên cầm trên tay biên bản thỏa thuận, trong đó AVG chấp nhận thanh lý hợp đồng.

AVG ký thỏa thuận rút lui và nhượng lại bản quyền truyền hình cho VPF với điều kiện VPF phải kiếm ít nhất 50 tỉ đồng/năm từ mùa giải 2013

 
Có vẻ như Tập đoàn An Viên (AVG) không còn thiết tha với “miếng bánh” bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp sau khi bị lôi vào một cuộc chiến dai dẳng. Khi Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề nghị AVG nên rút lui vì lợi ích bóng đá nước nhà, người đứng đầu AVG Phạm Nhật Vũ đã không chút đắn đo ký vào biên bản thỏa thuận chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp.
Sáng qua (23-4), chỉ mất 20 phút và vỏn vẹn một tờ giấy A4 chưa đầy 500 chữ, vấn đề bản quyền truyền hình từng gây tranh cãi đã được giải quyết êm đẹp. Biên bản thỏa thuận về việc chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá có chữ ký của đại diện 3 bên gồm: Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng.

Điều khoản quan trọng nhất trong hợp đồng được cả 3 bên thống nhất là “AVG đồng ý thanh lý toàn bộ hợp đồng số 08/HĐ/2010/VFF-AVG đã ký giữa VFF và AVG, trên cơ sở cam kết của VPF về việc khai thác bản quyền truyền hình các giải đấu do VPF được ủy quyền tổ chức, với giá trị tối thiểu 50 tỉ đồng/năm kể từ năm 2013 trở đi để tăng nguồn thu cho bóng đá Việt Nam”.

Điều kiện của AVG là VPF phải kiếm được 50 tỉ đồng/năm cho bóng đá nước nhà và phải “có trách nhiệm làm việc với VTV và VTC để thực hiện việc phát hình rộng rãi phục vụ đông đảo người hâm mộ”. Trong biên bản thỏa thuận này, VPF và VFF cũng dành cho AVG những lời động viên tinh thần: “VFF và VPF ghi nhận đóng góp của AVG trong thời gian qua đã giúp nâng giá trị thương quyền truyền hình bóng đá Việt Nam”.

Dù vậy, để VPF chính thức kiểm soát bản quyền truyền hình vẫn cần có một hợp đồng chính thức mà các bên dự kiến sẽ ký kết trong nay mai. Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ cho biết: “AVG luôn thực hiện đúng những cam kết của mình. Tôi từng nói nếu VPF làm hơn chúng tôi, có thể đem lại 50 tỉ đồng/năm thì chúng tôi cho không họ bản quyền truyền hình. Tôi mong rằng VPF sẽ giữ chữ tín để thực sự vì lợi ích của bóng đá Việt Nam”.

Trong một công văn do AVG gửi tới VPF, AVG yêu cầu VPF thực hiện cam kết chia 70% cho VTV và VTC trong một thỏa thuận mà AVG đã ký trước đó, còn các thỏa thuận khác, VPF có quyền tự do đàm phán với các đài. Cũng trong công văn này, AVG nói rằng “do VPF đã bảo đảm với AVG là mỗi năm VPF sẽ đem lại cho bóng đá Việt Nam tối thiểu 50 tỉ đồng nên VPF cần thực hiện cam kết này bằng văn bản với VFF và AVG. Khi VPF đã đáp ứng các điều kiện trên, AVG sẽ không yêu cầu VPF bồi hoàn các khoản lỗ của AVG trong thời gian qua. Hơn thế nữa, AVG sẽ hỗ trợ VPF và VFF bằng cách sẽ là một thành viên giám sát việc thực hiện hợp đồng giữa VFF và VPF”.

Với diễn biến mới này, các đài truyền hình như VTV và VTC đều chưa có bình luận bởi chờ hợp đồng chính thức về việc chuyển giao.

 

                                                             Theo Báo NLĐ

 

Các tin khác


Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn sau trận thua

Phát biểu sau trận thua 0-4 trước Iran, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thừa nhận sức mạnh vượt trội của đội bóng Tây Á. Tuy nhiên, theo đánh giá của ông, nếu nhìn dưới góc độ chuyên môn và định hướng phát triển cầu thủ trẻ, thì sau trận đấu này, các cầu thủ Việt Nam đã trưởng thành hơn rất nhiều.

ASIAD 19: Đua thuyền Việt Nam giành 4 suất vào chung kết các nội dung

Ngày 20/9, xuất sắc vượt qua vòng loại, đội tuyển đua thuyền (rowing) Việt Nam giành quyền vào chung kết 4 nội dung trong ngày ra quân ASIAD 19.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẵn sàng cho ASIAD 19

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân ở bảng D môn bóng đá nữ Đại hội thể thao châu Á-ASIAD 19 với Nepal vào chiều 22/9 tại thành phố Ôn Châu (Trung Quốc). Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung đang tràn đầy quyết tâm với mục tiêu trước mắt là vượt qua vòng bảng.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự ASIAD 19

Tối 16/9, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội), Đoàn thể thao Việt Nam đã làm lễ xuất quân dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19).

Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục