Trường THPT Nguyễn Trãi luôn có các đội tuyển bóng đá, cầu lông, việt dã  có chất lượng, đủ sức tham gia các giải cấp tỉnh, huyện.

Trường THPT Nguyễn Trãi luôn có các đội tuyển bóng đá, cầu lông, việt dã có chất lượng, đủ sức tham gia các giải cấp tỉnh, huyện.

(HBĐT) - Vài năm gần đây, vào mỗi buổi chiều, SVĐ huyện và ở các tiểu khu 11, 12, 13 ở thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn), môn bóng chuyền mềm đã trở thành niềm say mê thực sự của NCT trên địa bàn.

 

Người chơi thành thạo đã đông, số hội viên mới muốn tham gia còn đông hơn. Rất hiếm khi sân bãi vắng mặt các tuyển thủ. HLV Nguyễn Thị Kim (Phòng VH-TT huyện) chia sẻ: Mới đầu là tự phát, nay các CLB bóng chuyền mềm hoạt động bài bản hơn; các hội viên đều có trách nhiệm để phong trào này phát triển mạnh và lan rộng tới nhiều xã khác.

 

2 năm gần đây, Phòng VH-TT huyện đã phối hợp với ban đại diện Hội NCT huyện tổ chức giải bóng chuyền mềm cấp huyện thu hút hàng chục đội nam, nữ tham gia.  Phong trào thể thao bền bỉ và sâu rộng của NCT là sự hưởng ứng tích cực CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Sự lan toả của ý chí, tinh thần tập luyện đó đã làm phong phú thêm phong trào thể thao nơi đây. Các ngành, giới, lứa tuổi đều tìm cho mình các môn thể thao phù hợp. Cũng tại khu vực thị trấn, hàng loạt CLB bóng bàn, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền đã duy trì hoạt động và  tham gia các giải thể thao của tỉnh, huyện. Trong đó, CLB thể thao trường THPT Nguyễn Trãi (với nòng cốt là môn cầu lông), CLB cầu lông THCS Hùng Sơn (thị trấn Lương Sơn), CLB bóng bàn, cầu lông của bác Trần Tâm... thu hút được nhiều hội viên, các cây vợt xuất sắc trên địa bàn.

 

Có được định hướng đúng từ ngành chức năng huyện, phong trào thể quần chúng nói chung và hoạt động của các CLB thể thao nói riêng ngày càng có chất lượng. Các CLB hình thành được cách thức tổ chức và hoạt động hiệu quả. Trong đó, nhiều CLB đã duy trì được tính bài bản trong tổ chức, điều hành (có Ban chủ nhiệm, quản lý thu, chi quỹ của hội viên, có kế hoạch, chương trình tập luyện, giao lưu và thi đấu...). Hiện nay, trong 45 CLB thể thao, hầu hết các CLB đều hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Nhiều môn thể thao ngày càng khẳng định thêm ưu thế của huyện như: việt dã, bơi lội, bóng chuyền, thể thao dân tộc... gắn với các điển hình xuất sắc về phong trào như: Hoà Sơn, Hợp Hoà, Nhuận Trạch, Tân Vinh. CLB cầu lông xã Thành Lập có nhà thi đấu, tham gia đầy đủ các giải cầu lông do huyện tổ chức, nhiều VĐV của xã từng là thành viên đội tuyển huyện dự giải cấp tỉnh. Khi 7 xã vùng nam huyện thuộc địa bàn hành chính Lương Sơn, các môn thể thao truyền thống cùng các CLB thể thao mới đã hình thành đã dần làm cân bằng phong trào trong huyện với thế mạnh của các CLB bóng chuyền Long Sơn, Cao Dương, Hợp Châu; môn bóng bàn ở Cao Thắng, Long Sơn. Trong đó, CLB bóng bàn Đồi Sim (trong khuôn viên trường THPT Cù Chính Lan) là địa chỉ quen thuộc của những người hâm mộ bóng bàn trong vùng. Có được các nhân tố đó nên hàng năm, vào ngày hội VH-TT cụm các xã vùng nam Lương Sơn đã thu hút được sự tham gia đông đảo các đội tuyển (bóng đá, bóng chuyền, thể thao dân tộc...) trong khu vực.

 

Cũng nhờ các hạt nhân CLB, huyện Lương Sơn luôn xây dựng được các VĐV có trình độ, đủ sức đua tài tại các giải thể thao cấp tỉnh. Năm 2012, nhiều VĐV của huyện trưởng thành từ các CLB thể thao trên địa bàn huyện đã chứng tỏ được khả năng của mình bằng những tấm HCV cấp tỉnh như: cặp VĐV nam - nữ, Xuân Hà - Thuỷ Tiên (vô địch trẻ, Giải cầu lông tỉnh); Quang Ngọc - Quốc Luận (vô địch đôi nam cầu lông lứa tuổi từ 56 tuổi trở lên); đội trẻ nữ giành HCĐ đồng đội bơi vượt sông; Hoàng Đức - Đình Đua (CLB quần vợt huyện, HCB đôi nam quần vợt Giải lãnh đạo tỉnh). Đội bóng chuyền nữ trẻ giành HCV Giải bóng chuyền tỉnh (đội nam đoạt giải khuyến khích). Các môn thể thao dân tộc (kéo co, đẩy gậy) đoạt 5 HCV, bạc, đồng...

 

 

                                                                            Bùi Huy

 

 

Các tin khác


ASIAD 2023: Ngày thi đấu nhiều tiếc nuối

Ngày thi đấu 26/9 kết thúc trong sự nuối tiếc khi đánh dấu một ngày đoàn thể thao Việt Nam không có huy chương nào.

Ngô Hữu Vương và cột mốc lịch sử mới ở môn bắn súng

Bên cạnh xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nổi tiếng với HCV ở Olympic, bắn súng Việt Nam còn sở hữu một VĐV tài năng, người mới giành huy chương tại ASIAD 2023, đó là Ngô Hữu Vương.

Họp Ban tổ chức Giải xe đạp phong trào tỉnh Hoà Bình mở rộng lần thứ II, năm 2023

(HBĐT) - Chiều 25/9, Ban tổ chức Giải xe đạp phong trào tỉnh Hoà Bình mở rộng lần thứ II, năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch tổ chức giải.

Họp Ban tổ chức địa phương Giải xe đạp đường trường và địa hình Quốc gia năm 2023

(HBĐT) - Chiều 25/9, tại Sở VH-TT&DL, Ban tổ chức địa phương Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình quốc gia năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch đăng cai tổ chức giải.

150 vận động viên tham gia giải Bóng bàn Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hoà Bình lần thứ IX, năm 2023

(HBĐT) - Trong 3 ngày 22- 24/9, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh đã diễn ra giải Bóng bàn Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hoà Bình lần thứ IX, năm 2023.

Kỳ vọng bóng chuyền nữ thành phố Hoà Bình

(HBĐT) - Sau gần 10 năm nỗ lực, bóng chuyền nữ TP Hoà Bình mới có thể ghi tên mình vào thành tích cao nhất tại "đấu trường” danh giá cấp tỉnh – giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục