Tay vợt số 3 thế giới Wawrinka đã phải dừng bước ngay ở vòng một.

Tay vợt số 3 thế giới Wawrinka đã phải dừng bước ngay ở vòng một.

Giải quần vợt Grand Slam thứ hai trong năm tổ chức tại Pháp (Giải quần vợt Roland Garros) đã xảy ra nhiều bất ngờ thú vị sau ba ngày thi đấu. Tay vợt nam xếp hạng 3 thế giới Stanislas Wawrinka người Thụy Sĩ và tay vợt nữ người Trung Quốc Li Na xếp hạng 2 thế giới đã để thua ngay ở vòng đầu.

 

Nhiều bất ngờ ở vòng một

Đương kim vô địch giải Grand Slam đầu tiên trong năm (Giải quần vợt Australia mở rộng) Wawrinka, hiện đang xếp hạng 3 thế giới, đã bất ngờ để thua tay vợt người Tây Ban Nha Garcia Lopez sau 4 séc đấu. Điều bất ngờ hơn là Garcia Lopez hiện đang đứng ở vị trí thứ 41 trong bảng xếp hạng 100 tay vợt hàng đầu thế giới. Wawrinka đã để thua nhanh chóng với các tỷ số 6-4, 5-7, 6-2 và 6-0.

Phát biểu trước giải đấu, Wawrinka rất tự tin: “Tôi có khả năng chiến thắng ở giải Roland Garros lần này”. Nếu xét theo lịch sử của giải Roland Garros thì giải đấu này không chiều theo ý của tay vợt số 3 thế giới. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, tay vợt người Thụy Sĩ này chưa từng một lần đoạt chức vô địch Roland Garros. Lần thi đấu thành công nhất của anh là vào đến tứ kết mùa giải 2013.

Tuy nhiên, sự thất bại chóng vánh của Wawrinka lại là “tin mừng” cho Nadal và Djokovic, hai tay vợt hiện đang xếp thứ 1 và thứ 2 thế giới bởi chính Wawrinka là người đã đánh bại cả Djokovic và Nadal ở giải Australian mở rộng hồi đầu năm.

Tuy nhiên, bất ngờ đầu tiên tại giải chính là sự thất bại chóng vánh của tay vợt số 9 thế giới Kei Nishikori trước tay vợt người Slovakia Martin Klizan sau ba séc đấu. Tay vợt Nishikori đã thừa nhận sau trận đấu rằng "Đây là trận đấu tồi tệ của tôi. Tôi rất thất vọng về lối chơi của mình. Trước giải đấu, tôi đã không khổ luyện để chuẩn bị cho giải đấu trình độ cao như ở Roland Garros. Vì thế điều gì đến đã đến".

Một bất ngờ lớn nữa ở vòng một là tay vợt nữ số 2 thế giới Li Na đã thua trước tay vợt nước chủ nhà Kristina Mladenovic hiện đang đứng thứ 103 thế giới. Đây quả là trận "báo thù" ngọt ngào đối với tay vợt người Pháp Mladenovic khi ở mùa giải 2010 cô đã để thua Li Na sau hai séc đấu với tỷ số sát nút 7-5 và 6-3.

Trong trận đấu này, Mladenovic đã thi đấu xuất thần và hiệu quả, đánh bại hầu hết các đợt phản công của Li Na. Phát biểu sau trận đấu, Mladenovic thừa nhận: “Li Na là một trong những đấu thủ lớn nhất. Thắng được Li Na là một điều kỳ diệu, nhất là trận thắng đó lại diễn ra trên sân nhà ngay ở vòng một của giải Roland Garros”.

Thất bại của Li Na là một tín hiệu đáng mừng cho hai tay vợt nữ Serena William và Maria Sharapova bởi Li Na vốn là khắc tinh của hai tay vợt này. Vắng Li Na, đường đến chung kết của Serena William và Sharapova sẽ trở nên thênh thang hơn.

Nadal, Djokovic và Federer thẳng tiến vào vòng hai

Các tay vợt hạt giống khác cũng đã có những trận đấu khởi đầu nhàn nhã để thẳng tiến vào vòng hai. Tay vợt số 1 thế giới và là đương kim vô địch Nadal đã có trận đấu nhàn hạ và "đè bẹp" tay vợt người Mỹ Ginepri sau ba séc đấu với các tỷ số chênh lệch 6-0, 6-3 và 6-0.

Tay vợt số 2 thế giới người Serbia Djokovic cũng có trận thắng nhàn tay vợt người Bồ Đào Nha Joao Sousa sau ba séc đấu để ghi tên vào vòng hai.

Các tay vợt nước chủ nhà Gael Monfis và Gasquet đã giành chiến thắng trong vòng đấu đầu tiên để vào vòng hai. Còn Llodra, tay vợt nước chủ nhà hiện đang xếp hạng 153 thế giới tham dự giải với tư cách khách mời đã phải chịu thua trước tay vợt người Tây Ban Nha Fernando Verdasco sau ba séc đấu (6-4, 7-6, 7-6) do chấn thương lưng.

Ngày hôm nay 28-5, các tay vợt bước vào vòng hai với nhiều trận đấu hứa hẹn sẽ rất kịch tính và hấp dẫn.

 

                                                                               Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


ASEAN Para Games 12: Ngày thi đấu đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 3/6, trước thềm lễ khai mạc chính thức Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), tại Sân vận động quốc gia Morodok Techo và Đại học Hoàng gia Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, đoàn thể thao Việt Nam đã tham gia thi đấu 2 môn đầu tiên là cầu lông và cờ vua. 

Nhiều tân binh góp mặt trong đợt hội quân tháng 6/2023 của ĐT U23 Việt Nam

Đây cũng là đợt tập trung hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2024 nên không bất ngờ khi có thêm nhiều gương mặt mới được trao cơ hội.

ASEAN Para Games 12: Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự đại hội

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) đã diễn ra vào sáng 2/6, tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techo ở ngoại ô thủ đô của Vương quốc Campuchia.

ASEAN Para Games 12: Các địa điểm thi đấu đã sẵn sàng

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trước thềm khai mạc Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), nước chủ nhà Campuchia đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ thi đấu tại 7 địa điểm trên địa bàn thủ đô Phnom Penh.

Bất ngờ với đối thủ chất lượng giao hữu cùng tuyển futsal Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Nam Mỹ

Tối 31/5, đội tuyển futsal Việt Nam với lực lượng gồm 16 cầu thủ dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã đáp chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi tập huấn tại Nam Mỹ, với hai điểm đến là Paraguay và Argentina.

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường tham dự ASEAN PARA Games 12

Sáng 31/5, tại Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tặng hoa và tiễn các vận động viên thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường sang Campuchia dự ASEAN PARA Games 12.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục