Giải vô địch bóng chuyền huyện Đà Bắc năm 2014 đã thu hút đông đảo VĐV tham gia.

Giải vô địch bóng chuyền huyện Đà Bắc năm 2014 đã thu hút đông đảo VĐV tham gia.

(HBĐT) - Thực hiện CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, đông đảo nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia tập luyện TD -TT, góp phần thúc đẩy sự nghiệp TD -TT của tỉnh ngày càng phát triển. Với phương châm mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp, với địa bàn là tỉnh miền núi, các môn thể thao thường được lựa chọn rèn luyện thân thể đó là bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn. Ngoài ra, tại nhiều nơi còn xuất hiện thể thao thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình, quần vợt. Từ phong trào thể thao quần chúng đã phát hiện và đào tạo được nhiều VĐV tiêu biểu cho tỉnh, huyện.

 

Hàng năm, trên địa bàn tỉnh đã tổ chức được hàng trăm giải thể thao các cấp và hàng nghìn buổi giao lưu thể thao tại các KDC. Có những hoạt động thể thao diễn ra nhiều năm một lần như đại hội TD -TT các cấp, hội khoẻ Phù Đổng, cũng có những giải được tổ chức hàng năm và trở thành giải thể thao truyền thống như: Giải việt dã Báo Hoà Bình, giải vô địch bóng chuyền huyện Lương Sơn, Yên Thuỷ, giải bơi cự ly huyện Kim Bôi, giải bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy huyện Tân Lạc, Đà Bắc, Kỳ Sơn...  Các giải thể thao được tổ chức đã thúc đẩy sự nghiệp TD -TT phát triển, số người tham gia luyện tập ngày càng tăng. Cùng với tuyên truyền, vận động, khuyến khích nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể thao, các địa phương còn phát động phong trào xây dựng gia đình thể thao và tiến hành bình xét hàng năm. Năm qua, số gia đình thể thao toàn tỉnh chiếm 22,1%, số người thường xuyên tập luyện TD -TT đạt 26,7%. Với con số đó, tỉnh đang tiếp tục phấn đấu theo tiêu chí của Chiến lược phát triển TD -TT Việt Nam đến năm 2020. Theo đó, năm 2015, số người thường xuyên tập luyện  TD -TT đạt 28% và số hộ gia đình thể thao 22%. Đồng thời, từ các giải thi đấu TD -TT quần chúng đã giúp ngành VH -TT&DL phát hiện ra nhiều VĐV tài năng, hứa hẹn mang lại thành tích cao cho thể thao tỉnh nhà tại Đại hội TD -TT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tới đây.

 

Công tác xã hội hóa hoạt động TDTT mang lại chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn  xã hội. Nhiều cơ quan, xã, phường... dành quỹ đất làm sân bãi, đầu tư cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện phục vụ thi đấu và giao lưu. Nhiều doanh nghiệp đã đứng ra tài trợ cho các giải đấu TD -TT. Điểm nhấn trong công tác xã hội hoá hoạt động TD -TT đó là thành lập và phát triển các CLB TD -TT. Hiện, toàn tỉnh có trên 500 CLB TD -TT. Cùng với các CLB được thành lập theo quyết định của UBND xã, thị trấn, trên địa bàn tỉnh còn hàng nghìn nhóm thể thao cùng sở thích vẫn duy trì hoạt động thường xuyên và hiệu quả.

 

Để phong trào TD -TT quần chúng của tỉnh ngày càng phát triển, đồng chí Nguyễn Mộng Long, Trưởng phòng Nghiệp vụ Thể thao, Sở VH -TT&DL cho biết: Trong thời gian tới, ngành VH - TT & DL tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân về ý nghĩa của việc tập luyện TD -TT thường xuyên; duy trì và đẩy mạnh các hoạt động TD -TT quần chúng; tăng cường thực hiện xã hội hóa TD -TT, phát huy mọi nguồn lực trong nhân dân để đưa phong trào TD -TT quần chúng ngày càng phát triển. Đồng thời, ngành tăng cường đầu tư cho các môn thể thao thế mạnh nhằm nâng cao thành tích, ghi danh thể thao Hoà Bình tại các đấu trường khu vực, toàn quốc. 

 

 

                                                                    Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Dương Thúy Vi, Bạc Thị Khiêm mang về thêm hai HCĐ cho Thể thao Việt Nam

Wushu và Taekwondo đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam giải "cơn khát” huy chương khi mang về 2 HCĐ trong ngày thi đấu 27/9 tại ASIAD 2023.

Giải thi câu thể thao tại vùng hồ Hòa Bình dự kiến tổ chức ngày 28/10

(HBĐT) - Ngày 27/9, tại xã Suối Hoa (Tân Lạc), Ban tổ chức (BTC) Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất; Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng trung du, miền núi phía Bắc năm 2023 tổ chức họp BTC Giải thi câu thể thao tại vùng hồ Hòa Bình (tổ chức tại xã Suối Hoa) nhằm triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác tổ chức giải.

HLV Trần Quốc Cường lý giải về thất bại của các tuyển thủ bắn súng

Theo kết quả chung cuộc vòng loại 25m súng ngắn cá nhân nữ tại Trung tâm Thể thao Fuyang Yinhu sáng 27/9, xạ thủ Nguyễn Thùy Trang đạt hạng 17 với 577 điểm. Cô là VĐV Việt Nam thi đấu tốt nhất ở vòng loại này. Trong khi đó, Nguyễn Thị Hường hạng 25 với 572 điểm, Trịnh Thu Vinh hạng 27 với 571 điểm.

Gần 100 vận động viên tranh tài tại Giải Điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Sáng 27/9, tại Sân vận động tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Giải Điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023.

ASIAD 2023: Ngày thi đấu nhiều tiếc nuối

Ngày thi đấu 26/9 kết thúc trong sự nuối tiếc khi đánh dấu một ngày đoàn thể thao Việt Nam không có huy chương nào.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục