Ngày 7-10, truyền thông địa phương đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến thủ đô Bình Nhưỡng và có kế hoạch gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về tiến trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến công du Đông-Bắc Á.

Trước khi rời thủ đô Tokyo của Nhật Bản vào sáng nay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc gặp mặt với Thủ tướng Shinzo Abe và người đồng cấp phía Nhật Bản Taro Kono vào ngày hôm qua.

Theo thông tin từ quan chức Hàn Quốc, tại Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tham dự một cuộc họp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về vấn đề phi hạt nhân hoá và thiết lập hoà bình trên bán đảo Triều Tiên.

Chuyến thăm Bình Nhưỡng lần này là lần thứ tư Ngoại trưởng Mỹ tới Triều Tiên, trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang cố tìm được "bước đột phá” trong các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hoá hiện đang bế tắc.

Kết quả chuyến thăm Bình Nhưỡng lần này của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có thể khôi phục tiến trình đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hoá giữa hai bên, đồng thời vạch ra kế hoạch chi tiết cho cuộc gặp thượng đỉnh lần hai sẽ diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.


Theo Nhandan

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục