Ngày 12/11, cảnh sát và một tổ chức nghiên cứu lịch sử quân sự ở Nga cho biết lực lượng chức năng nước này đang tiến hành vô hiệu hóa một bãi mìn chống tăng từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2. 

Bãi mìn này được phát hiện trên một tuyến đường cao tốc nối với thành phố Saint Petersburg, ở khu vực cách thành phố lớn thứ 2 của Nga này hơn 50km.

Theo người đứng đầu hiệp hội lịch sử địa phương, ông Andrei Sizov, đây là một bãi mìn vô cùng nguy hiểm, nếu một quả mìn phát nổ sẽ "châm ngòi" cho hàng loạt quả khác, kéo theo một vụ nổ rất nghiêm trọng. Ông Sizov cho biết bãi mìn do một người dân địa phương phát hiện, trải dài 120 mét dọc tuyến đường cao tốc nói trên. Hiện khoảng 15 quả mìn đã bị vô hiệu hóa.

Cảnh sát xác nhận họ đã nhận được thông tin về việc phát hiện bãi mìn ở khu vực trên hồi cuối tuần qua, song không tiết lộ chi tiết.

Saint Petersburg, trước đây là Leningrad, và các khu vực lân cận từng là nơi diễn ra các trận đánh ác liệt giữa Hồng quân Liên Xô và phátxít Đức trong giai đoạn 1941-1944. Dù chiến tranh đã lùi xa, song nhiều quả mìn chưa nổ từ thời này được cho là vẫn nằm dưới lòng đất.

 


Theo Vietnamplus

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục