Cụ ông Masazo Nonaka, người được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người đàn ông nhiều tuổi nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 113 vào ngày hôm qua tại quê nhà ở thị trấn Ashoro, Hokkaido.Cụ ông Masazo Nonaka.

Cụ ông Nonaka, sinh ngày 25-7-1905, được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người đàn ông nhiều tuổi nhất thế giới vào ngày 10-4-2018.

Cháu gái của cụ Nonaka nói: "Chúng tôi cảm thấy bàng hoàng trước mất mát to lớn này. Ngày hôm qua cụ vẫn bình thường và ra đi mà chưa kịp trăn trối điều gì với gia đình”.

Cụ Nonaka sống cùng với gia đình ở thị trấn Ashoro. Vợ của cụ Nonaka đã mất vào năm 1992.

Khi còn sống, cụ phải ngồi trên xe lăn nhưng vẫn tự mình làm mọi việc. Cụ thích ăn đồ ngọt sau khi bữa ăn, thích xem TV, đọc báo và tắm nước khoáng nóng mỗi lần một tuần.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Kỷ lục thế giới đã từng ghi nhận một cụ ông người Nhật Jiroemon Kimura là người đàn ông sống lâu nhất thế giới. Cụ Kimura mất ngày 12-6-2013, hưởng thọ 116 năm và 54 ngày.

Theo Tổ chức Guinness, người sống thọ nhất thế giới là cụ bà người Pháp Jeanne Calment. Cụ Jeanne mất vào năm 1997 ở tuổi 122 và 164 ngày.


Theo Nhandan

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục