Ngày 23-7,Tập đoàn điện lực quốc gia Venezulea cho biết, điện đã được khôi phục hoàn toàn tại thủ đô Caracas, nhưng mới được khôi phục một phần tại các bang Barinas, Merida và Trujillo tới khu vực phía tây, từ Aragua tới khu vực phía bắc, một ngày sau khi diễn ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

Trước đó, Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez thông báo, các doanh nghiệp và các trường học vẫn đóng cửa để giúp quá trình kết nối lại mạng lưới điện trên toàn quốc.

Tình trạng mất điện lại xảy ra trên diện rộng tại Venezuela từ 16 giờ 45 phút (giờ địa phương) hôm 22-7, khiến hệ thống tàu điện, mạng viễn thông và các dịch vụ khác bị gián đoạn.

Tối 22-7, Bộ trưởng truyền thông Rodriguez đưa ra thông cáo chính thức cho biết điều tra ban đầu sự cố mất điện diện rộng cho thấy có dấu hiệu của sự phá hoại. Đây là một vụ tấn công điện từ nhằm phá hoại hệ thống thủy điện tại Guayana, nguồn cung cấp điện chính của đất nước.


Tòa nhà Doleli ở thủ đô Caracas

Cũng trong ngày thứ Hai, Bộ trưởng Giao thông Hipolito Abreu cho biết, chính phủ đã triển khai một kế hoạch ứng phó nhằm cung cấp các dịch vụ vận chuyển cho hàng nghìn người bị ảnh hưởng bởi hệ thống giao thông bị gián đoạn.

Hàng không và các cảng biển vẫn hoạt động bình thường do đã được trang bị các máy phát điện.

Còn hệ thống y tế công và các mạng lưới bệnh viện đã hoạt động trở lại gần như 100% công suất. Trong khi đó, Bộ Nội vụ Venezuela cũng thông báo triển khai rộng khắp lực lượng an ninh và các nhân viên xử lý thảm họa nhằm bảo đảm an ninh, trật tự.


Theo Nhandan

Các tin khác


Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz.

Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục