Báo cáo mới nhất của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 2-3 cho biết, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 476 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên đến 4.212, cả nước dồn sức ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.


Hàn Quốc đã có tới 4.212 ca nhiễm Covid-19

Xe cứu thương chở bệnh nhân Covid-19 tới bệnh viện tại TP Daegu (Ảnh: YONHAP)

Cho tới nay, Hàn Quốc đã có 22 ca tử vong, hầu hết là bệnh nhân cao tuổi và có các bệnh lý nền.

Khoảng 60% số ca nhiễm là thành viên của giáo phái Shincheonji tại TP Daegu.

Trong số 476 ca nhiễm mới, có 377 ca tại Daegu, và 68 ca tại tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang.

KCDC thông báo, số liệu cập nhật ngày thứ Hai dựa trên số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tính đến hết đêm chủ nhật. Trước đó, số liệu cập nhật buổi sáng dựa trên số liệu tổng vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày (giờ Seoul). Tuy nhiên, cơ quan y tế quyết định thay đổi thời gian cập nhật số liệu để giúp các nhân viên y tế tuyến đầu có thêm thời gian ứng phó với dịch bệnh.

Số liệu cập nhật lần hai trong ngày vào buổi chiều sẽ được dựa trên số liệu tính toán từ nửa đêm ngày chủ nhật tới 16 giờ ngày hôm nay.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tính đến sáng nay có 80 quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng các lệnh hạn chế nhập cảnh và các quy định kiểm dịch chặt chẽ với những người đến từ Hàn Quốc dù Chính phủ Hàn Quốc vẫn tiếp tục thuyết phục các nước và vùng lãnh thổ hạn chế các biện pháp quyết liệt này.

Trong cuộc họp tham vấn với Đảng Dân chủ (DP) cầm quyền và các quan chức chính phủ về sự bùng phát dịch Covid-19 vào sáng nay, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki thông báo sẽ rút một khoản ngân sách hơn 6,2 nghìn tỷ won (5,12 tỷ USD) phục vụ công tác phòng chống Covid-19 và sẽ đệ trình một dự luật bổ sung lên Quốc hội vào thứ Năm tuần này.

"Cách tốt nhất để vượt qua sự sụp đổ kinh tế từ cuộc khủng hoảng Covid-19 là chấm dứt sự bùng phát nhanh nhất có thể", Bộ trưởng Tài chính Hong nói.

Quy mô của ngân sách bổ sung sẽ lớn hơn 6,2 nghìn tỷ won trong chi tiêu tài khóa dành riêng xử lý sự bùng phát của Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) hồi năm 2015.


Theo Báo Nhân Dân


Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục