Ngày 3-6, kênh truyền hình Belarust trong bản tin của mình cho biết, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko đã quyết định giải tán toàn bộ chính phủ nước này. Ông Lukashenko đã ký sắc lệnh thi hành quyết định.


(Ảnh: BelTA)

Ngay sau khi tuyên bố giải tán chính phủ, ông Lukashenko đã tiến hành cuộc họp với một số quan chức cấp cao như Chủ tịch Quốc hội Belarus Natalya Kochanova, Chủ tịch Hạ viện Vladimir Andreichenko, Chánh Văn phòng Tổng thống Igor Sergeyenko và Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Andrei Ravkov để thảo luận về những ứng cử viên tham gia chính phủ mới.

Theo ông Lukashenko, những người tham gia cuộc họp là những người tham dự việc hình thành một chính phủ mới và đưa ra đề xuất cho tổng thống. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh không cần thiết phải tiến hành một cuộc cải tổ chính phủ toàn diện, bởi trong suốt sáu tháng qua thành phần chính phủ cũng đã có sự thay đổi. Đồng thời, điều này cũng không phù hợp trong bối cảnh tình hình nền kinh tế thế giới gặp khủng hoảng do đại dịch Covid-19.

Hãng thông tấn nhà nước BelTA dẫn lời ông Lukashenko nói: "Một thế hệ lãnh đạo mới đã trưởng thành. Họ đã thể hiện và làm tốt công tác trong chính phủ. Tại sao chúng ta lại phải thay đổi họ? Họ có thể tiếp tục làm việc". Theo Tổng thống Belarus, chỉ những ai không thể xử lý nổi lượng công việc trong thời kỳ khủng hoảng hiện nay mới cần phải thay thế và chuyển công tác khác.

Ông Lukashenmko kêu gọi các đại biểu bày tỏ quan điểm của họ về chính phủ nói chung và đưa ra những ứng cử viên cụ thể cho các vị trí thành viên trong chính phủ mới.

TheoNhanDan

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục