Trước khi hứng chịu vụ giẫm đạp tại Seoul ngày 29/10/2022, Hàn Quốc đã ghi nhận một số vụ việc tương tự khiến nhiều người thương vong.Con hẻm nhỏ và dốc chật cứng người tham gia lễ Halloween tại Seoul, ngày 29/10/2022. (Ảnh: Yonhap)

Ngày 17/7/1959

Tổng cộng 67 người đã bị xô đẩy đến tử vong tại sân vận động Busan tại thành phố miền nam Busan. Thảm kịch này xảy ra sau khi mưa lớn bất ngờ xuất hiện, mực nước dâng cao khiến đám đông đổ xô vào một lối vào chật hẹp.

Ngày 26/1/1960

31 người đã thiệt mạng và 40 người bị thương tại nhà ga Seoul sau khi đám đông ồ ạt lên tàu trước khi chuyến tàu khởi hành đưa người dân nghỉ Tết.

Ngày 11/2/1980

Trong lúc 1.000 học sinh tìm cách tham gia buổi họp mặt tại một trường tiểu học ở thành phố Busan, ít nhất 5 người đã tử vong và 18 người bị thương do ngã cầu thang.

Ngày 17/2/1992

Một cô gái đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp tại trong buổi hòa nhạc Block tại Seoul.

Ngày 16/12/1996

Hai người đã thiệt mạng sau khi đám đông đổ xô vào sân vận động tại thành phố đông nam Daegu để xem chương trình trực tiếp do một kênh phát thanh nổi tiếng tổ chức.

Ngày 5/1/2001

Một nữ sinh đã tử vong do bị đau tim sau khi bị khoảng 30 người giẫm đạp trong lúc đi xem nhóm nhạc Click-B biểu diễn.

Ngày 3/10/2005

11 người đã tử vong và 145 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp tại buổi trình diễn nhạc pop ở thành phố miền nam Sangju.

Ngày 29/10/2022

Thống kê mới nhất cho thấy thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở thủ đô Seoul đã khiến ít nhất 153 người thiệt mạng và 82 người khác bị thương. Đa phần nạn nhân là những người trẻ tuổi và có nhiều người nước ngoài. Nhà chức trách cho biết số người thiệt mạng có thể tăng thêm khi có 19 người bị thương nặng.

TheoNhanDanCác tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục