Các nhóm cứu hộ cho biết gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu.

Các nhóm cứu hộ cho biết gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu.

Hơn 300 người mất tích và nhiều người có thể đã chết sau khi một chiếc tàu chở người nhập cư lậu tới Úc bị chìm ngoài khơi đảo Java (Indonesia) tối 17-12, theo Reuters.

 

Cho đến nay mới chỉ có 76 người trong số 380 người đi trên tàu được cứu, theo Sahrul Arifin - người đứng đầu ban cấp cứu và hậu cần thuộc Trung tâm giảm nhẹ thiên tai Đông Java.

Ông cho biết sóng lớn đã đánh đắm con tàu làm bằng gỗ này khi nó ra khơi khoảng 90km. “Các nhóm tìm kiếm và cứu hộ đã bắt đầu tìm kiếm trên vùng biển quanh nơi tàu gặp nạn, và hiện chúng tôi đang gửi các túi đựng xác tới đó” - ông Arifin nói.

Phần lớn người đi trên tàu là người nhập cư lậu từ nhiều nước, trong đó có Iran và Afghanistan.

Hãng tin nhà nước Antara dẫn nguồn tin cảnh sát nói các báo cáo ban đầu cho thấy dường như con tàu đã chở gấp hai lần tải trọng cho phép.

Hiện công tác cứu hộ đang diễn ra khẩn trương, nhưng thành viên nhóm cứu hộ Brian Gauthier cho biết họ đang gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu làm giảm tầm nhìn.

Esmat Adine - 24 tuổi, một trong những người sống sót đến từ Afghanistan - kể với Antara rằng lúc đầu con tàu bị lắc lư dữ dội từ bên này sang bên kia khiến hành khách đang chen nhau trên tàu hoảng loạn.

“Điều này khiến con tàu bị lắc nhiều hơn và cuối cùng bị chìm” - anh kể.

Adine nói thêm rằng anh và những người khác đã bám lấy mảnh vỡ của con tàu cho đến khi được ngư dân địa phương tìm thấy và vớt lên. Anh ước tính có hơn 40 trẻ em trên tàu.

Indonesia có hơn 18.000 hòn đảo và hàng ngàn kilômet bờ biển không được tuần tra nên trở thành một điểm quá cảnh quan trọng cho những người nhập cư lậu.

Tháng trước, một tàu chở khoảng 70 người tị nạn từ Afghanistan, Iran và Pakistan đã bị lật ngoài khơi bờ biển phía nam tỉnh Trung Java của nước này làm ít nhất tám người chết.

 

                                                                      Theo TuoiTre

Các tin khác


Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục