Ông Putin tại lễ nhậm chức tổng thống ngày 7.5.

Ông Putin tại lễ nhậm chức tổng thống ngày 7.5.

Ngay sau khi nhậm chức tổng thống ngày 7.5, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin ra lệnh chính phủ bảo đảm sự phát triển của hải quân, trước hết là cho khu vực Viễn Đông và Bắc Cực, theo RIA-Novosti.

 

Giới quan sát cho rằng Viễn Đông là nơi để Nga tiến ra hòa nhập vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhưng lại là nơi khiến Nga có nhiều quan ngại về kinh tế và an ninh do khu vực này có đường biên giới dài với Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Nga cũng đang lo ngại lợi ích kinh tế của nước này bị đe dọa bởi các hoạt động ngày càng tăng của NATO và một số nước châu Âu tại Bắc Cực.

RIA-Novosti dẫn thông cáo từ điện Kremlin cho hay Tổng thống Putin còn ra lệnh cung cấp vũ khí hiện đại cho các lực lượng không quân.

Tổng thống Putin chỉ đạo chính phủ đưa ra đề xuất lập các cơ quan liên bang chịu trách nhiệm việc thực hiện những lệnh về quốc phòng. Hiện chỉ có 2 cơ quan liên bang thuộc Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Tổng thống Putin còn nói rằng số quân nhân hợp đồng trong các lực lượng vũ trang sẽ tăng thêm tối thiểu 50.000 người/năm.

 

                                                         Theo ThanhNien

 

Các tin khác


Những chủ đề "nóng" tại Hội nghị thượng đỉnh EU - Mỹ

Ngày 27/9, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp đón các lãnh đạo EU Charles Michel và Ursula von der Leyen tại hội nghị thượng đỉnh ở Washington vào ngày 20/10.

ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục