(HBĐT) - Dự kiến trong những ngày tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh có hàng vạn người tập trung ở các điểm tổ chức lễ hội quanh thành phố Hòa Bình và huyện Cao Phong. Do vậy, việc đảm bảo VSATTP là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh đòi hỏi sự nỗ lực cao của ngành Y tế trong những ngày này.

 

Bộ phận bếp khách sạn AP Plaza được đầu tư trang thiết bị đầy đủ để phục vụ dịp kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh.

AP Plaza là một trong những khách sạn lớn phục vụ ăn, nghỉ của khách trong những ngày diễn ra Lễ kỷ niệm 130 năm. Theo kế hoạch, khách sạn phục vụ ăn 500 khách tại Lễ hội cam Cao Phong, 600 khách cho Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh. Ngoài ra, khách sạn còn phục vụ khách ăn, nghỉ tại thời điểm diễn ra Lễ kỷ niệm.  

 Chị Đinh Thị Hoa, Giám đốc dịch vụ nhà hàng Khách sạn AP Plaza cho biết: Đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng đầy tự hào của đội ngũ nhân viên khách sạn khi được Ban tổ chức lựa chọn. Do vậy, để chuẩn bị cho sự kiện này, vừa qua, chúng tôi phối hợp với Chi cục VSATTP tỉnh tổ chức tập huấn về VSATTP cho 20 đầu bếp, lễ tân của khách sạn. Đồng thời, mua sắm thêm trang phục cho đội ngũ nhà bếp, lễ tân. Bộ phận nhà bếp đầu tư thêm tủ bảo quản thức ăn, thiết bị hâm nóng đồ ăn, bảo dưỡng đồ nấu bếp, bảo dưỡng đường ống dẫn ga đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy. Đối với nguyên liệu đầu vào, khách sạn hợp đồng với nhà cung cấp có uy tín, ưu tiên các thực phẩm sản xuất trên địa bàn tỉnh. Nhà hàng cũng thành lập một bộ phận kiểm tra thực phẩm đầu vào trước khi chuyển đến bộ phận nhà bếp. Khi phát hiện nhà cung cấp giao thực phẩm không đúng tiêu chuẩn thì chấm dứt ngay hợp đồng và phạt theo thỏa thuận.     

Bà Đinh Thị Dinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục VSATTP kiêm Trưởng Đoàn thanh kiểm tra đảm bảo ATVSTP  phục vụ Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh cho biết: Hiện nay, chúng tôi đã thành lập Đoàn thanh, kiểm tra, phân công nhiệm vụ những cơ sở phục vụ ăn uống trong dịp Lễ kỷ niệm. Để đảm bảo ATVSTP, trước Lễ Kỷ niệm chúng tôi kiểm tra, giám sát các điều kiện đảm bảo ATTP tại nơi cung cấp, chế biến thực phẩm trước khi các cơ sở tổ chức chế biến. Bao gồm kiểm tra nguyên liệu trước khi nhập, chế biến, sau khi chế biến, lấy mẫu và lưu mẫu thức ăn. Đối với các cơ sở chế biến thức ăn chúng tôi kiểm tra kỹ; thanh, kiểm tra những cơ sở cung cấp, chế biến thực phẩm về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc bản cam kết đối với cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận sức khỏe đối với cơ sở và những người tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP như cơ sở vật chất, con người; lưu mẫu thức ăn; việc đảm bảo nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm; các mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết… Ngành Y tế đã cử các kíp cấp cứu mỗi kíp có 1 bác sĩ và điều dưỡng trực tại các vị trí diễn ra Kỷ niệm, bố trí  một kíp tại Khoa Hồi sức cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu, bố trí 1 xe cứu thương có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu thông thường  phục vụ Lễ Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh.  

                                                                                Việt Lâm

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục