Từ đêm mai, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh. Trời rét trở lại, vùng núi rét 6-9 độ C.

 

Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương cho biết, từ đêm mai, dưới tác động của khối không khí lạnh cường độ mạnh, nhiệt độ miền Bắc lại giảm sâu 5-6 độ C. Trời rét trở lại.

Khí lạnh tràn xuống cũng sẽ gây mưa nhỏ nhiều nơi ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 5, sáng 6/12.

 

                  Từ 6/12, miền Bắc sẽ rét trở lại, vùng núi rét sâu

Từ ngày 6/12, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét, vùng núi có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất khu vực Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 12-15 độ, vùng núi cao 6-9 độ.

Tuy nhiên ban ngày trời vẫn có nắng, nhiệt độ không giảm nhiều, do đó biên độ nhiệt ngày đêm lớn, trời giá buốt về đêm và sáng sớm.

Đây là đợt khí lạnh khô nên trời miền Bắc sẽ tiếp tục chuỗi ngày dài hanh khô trong ít nhất 10 ngày tới.

Trước khi đón khí lạnh, hôm nay toàn miền Bắc tiếp tục có nắng rực rỡ, với mức nhiệt cao nhất lên mức 26-27 độ C. Trời hanh khô với độ ẩm quanh mức 50%. 

Ban đêm nhiệt độ hạ sâu, phía Tây Bắc Bộ ở mức 15-18 độ. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng đêm rét nhẹ 18-21 độ. Vùng núi cao rét dưới 14 độ.

Tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định, do ảnh hưởng kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ nay đến hết ngày 8/12 tiếp tục có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to.

 

Không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu trên biển. Ở Vịnh Bắc Bộ, gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh.

                                                                             TheoVietnamnet

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục