(HBĐT) - Chiều 13/1, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.



Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Năm 2019, ngành Y tế thực hiện giám sát phát hiện ca bệnh truyền nhiễm, bệnh chưa rõ nguyên nhân. Quản lý, điều phối các hoạt động kiểm soát bệnh truyền nhiễm và xử lý các ổ dịch lưu hành, ổ dịch mới theo quy định của Bộ Y tế. Toàn tỉnh không ghi nhận bất cứ trường hợp bệnh đặc biệt nguy hiểm nào. Tình hình sốt rét trên địa bàn ổn định, tỷ lệ khám xét nghiệm và test chuẩn đoán nhanh sốt rét đạt 72% so với kế hoạch giao, không có ký sinh trùng sốt rét nào. 100% trạm y tế xã, phường, thị trấn đã tổ chức quản lý bệnh nhân huyết áp; tổ chức khám sàng lọc phát hiện tăng huyết áp tại 56 xã, với tổng số người dân được khám là 16.800 người. Tổ chức các buổi nói chuyện chế đề - sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh tại 8/11 huyện, thành phố với 320 người tham gia. Khám phát hiện bệnh nhân mới, lập hồ sơ bệnh án, quản lý, theo dõi, giám sát bệnh nhân. Kết quả tiêm chủng đầy đủ 12 tháng là 97,3%. 100% trạm y tế triển khai khám và điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ em. Thực hiện lấy 1.466 mẫu thực phẩm kiểm soát mối nguy ô nhiễm thực phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, kiến nghị một số vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao thời gian tới và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Y tế năm 2019. Nhấn mạnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, ngành Y tế nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và năng lực dự đoán trong y tế dự phòng. Đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, dân số và phát triển. Quan tâm phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ y tế; thực hiện tốt quy tắc ứng xử và nâng cao đạo đức nghề nghiệp. Tiếp tực đổi mới cơ chế tài chính, thực hiện lộ trình BHYT toàn dân. Đồng thời quản lý ATTP, dược, vắc xin, sinh phẩm và trang thiết bị y tế; phát triển hệ thông thông tin y tế, tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông – giáo dục sức khỏe.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu lao động xuất sắc cho 8 tập thể; tặng bằng khen cho 1 tập thể, 40 cá nhân có thành tích trong công tác y tế. Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2019.


Dương Liễu


Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục