(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Sở NN&PTNT chỉ đạo đơn vị chức năng tích cực triển khai các hoạt động thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm. Các địa phương tăng cường quản lý nguồn gốc, chất lượng giống, phân bón, vật tư bảo đảm đủ số lượng và chất lượng phục vụ nhu cầu sản xuất. Hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản treo băng zon tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý.

Trong tháng 2, đơn vị chức năng đã cấp 46 giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón; xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 6 người là chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản. Kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm công nghệ, dịch vụ ăn uống, phát hiện 2 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở với số tiền xử phạt 8 triệu đồng, lấy 10 mẫu nông, lâm, thủy sản (bao gồm 2 mẫu thủy sản tươi, 2 mẫu thịt lợn, 3 mẫu rau, 3 mẫu quả) gửi đi phân tích kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm, hiện đang chờ kết quả phân tích.


P.V

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục