(HBĐT) - Ngày 10/3, UBND tỉnh có Văn bản hỏa tốc số 320/UBND-KGVX gửi UBND huyện Lương Sơn về việc cách ly khu vực sân gôn Phượng Hoàng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, căn cứ Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm số 03/2007/QH12 ngày 21/11/2007; Công văn số 1126/CV-BCĐ ngày 9/3/2020 của BCĐ quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 về việc Cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, các báo cáo về trường hợp ca bệnh số 17 đến 33 của Việt Nam và căn cứ diễn biến thực tế tình hình dịch bệnh tại TP Hòa Bình; xét đề nghị của Sở Y tế tại Công văn số 508/SYT-NVY ngày 10/3/2020 về việc đề xuất phương án cách ly sân gôn Phượng Hoàng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đồng ý chủ trương tiến hành phong tỏa cách ly cộng đồng toàn bộ khu vực Sân Golf Phượng Hoàng (Địa chỉ: Xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) như đề xuất của Sở Y tế tại Công văn trên. Thời gian thực hiện phong tỏa cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế (thời gian thực hiện bắt đầu từ 18 giờ 00 phút, ngày 10/3/2020 đến 18 giờ 00 phút ngày 24/3/2020).

Giao UBND huyện Lương Sơn chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện việc phong tỏa, cách ly, kiểm soát y tế, an ninh tại khu vực Sân Golf Phượng Hoàng theo đúng quy định. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh tình hình, diễn biến dịch và việc phong tỏa cách ly theo quy định.


P.V (TH)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục