(HBĐT) - Ngày 28/4, đoàn giám sát của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở VH-TT&DL, Ban Dân tộc, Hội LHPN, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có buổi giám sát việc đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Tân Lạc.


Tổ công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh giám sát tại huyện Tân Lạc. 

Từ ngày 1 - 28/4, huyện có 8 trường hợp là bệnh nhân nội trú trở về từ Bệnh viện Bạch Mai được đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện (TTYT huyện); 14 trường hợp là người chăm sóc bệnh nhân, sinh viên thực tập trở về từ Bệnh viện Bạch Mai được cách ly tại Trạm Y tế thị trấn Mãn Đức. Đã lấy mẫu xét nghiệm 15 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Đên nay, 15/15 trường hợp đã cho kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đã ra viện. Hiện, toàn huyện đang có 10 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà; 4.279 trường hợp đi làm ăn xa trở về địa phương đang được theo dõi. Trong đó, 415 trường hợp đang được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trong thời gian qua, công tác phòng , chống Covid-19 trên địa bàn huyện đã được triển khai tích cực. UBND huyện đã tạm cấp 500 triệu đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện đã căn cứ chức năng, nhiệm vụ đã ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức kiểm tra việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa bàn. BCĐ huyện đề nghị: Tỉnh, các ngành quan tâm bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế cho TTYT huyện. Đề nghị tỉnh có hướng dẫn cụ thể hơn để tạo thuận lợi cho việc rà soát, thống kê các đội tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Nghị quyết 37/NQ-CP 2020 của Chính phủ chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi giám sát, đại diện tổ công tác đã đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tân Lạc. Đề nghị trong thời gian tới, huyện tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tổ công tác tiếp thu đầy đủ đề xuất, kiến nghị của huyện báo cáo BCĐ tỉnh và các cấp, ngành hữu quan xem xét, xử lý trong thời gian sớm nhất.

        Thúy Hằng

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục