(HBĐT) - Ngày 12/5, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh do đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác PCD tại huyện Mai Châu. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Tỉnh Đoàn. 


Đoàn công tác kiểm tra tại khu cách ly tập trung của huyện tại thị trấn Mai Châu (Mai Châu).

Tính đến ngày 11/5, trên địa bàn huyện đã thực hiện cách ly, theo dõi y tế 42 trường hợp F1 (36 trường hợp liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội), 6 trường hợp liên quan đến quán cơm Ngọc Bích tại TP Hòa Bình). Toàn huyện có 240 công dân được theo dõi, cách ly tại nhà. Đến nay đã có 44 người được lấy mẫu xét nghiệm, 44/44 trường hợp đều có kết quả âm tính. Tính đến ngày 12/5, trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19.

UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản, quyết định về PCD; thành lập, duy trì hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến đường ra, vào huyện; tăng cường công tác tuyên truyền PCD tại cộng đồng; huy động sự vào cuộc, tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân; kích hoạt hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng tại khu dân cư, tổ liên gia tự quản. Cùng với đó, UBND huyện xây dựng các kế hoạch, kịch bản ứng phó trong điều kiện tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đảm bảo an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn.

Đoàn công tác đã khảo sát, kiểm tra tại các khu cách ly tập trung của huyện và một số cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú phục vụ du lịch trên địa bàn thị trấn Mai Châu; ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của địa phương trong công tác PCD Covid-19. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, nhất là trong thời điểm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đang cận kề. Để làm tốt công tác PCD, huyện cần xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó ngay cả trong tình huống xấu nhất liên quan đến dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

M.H

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục