Tính đến 6 giờ ngày 18/5, Việt Nam ghi nhận thêm 19 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng Hà Nội 13 ca.


Xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN.

Tính từ 18 giờ ngày 17/5 đến 6 giờ ngày 18/5, Việt Nam ghi nhận 19 ca mắc mới COVID-19 (BN4360-BN4378), đều là ca ghi nhận trong nước tại Hà Nội (13 ca), Hà Nam (3 ca), Điện Biên (2 ca), Sơn La (1 ca), trong đó: Số ca mới trong khu cách ly là 19 ca; không có ca mới trong khu vực được phong tỏa; không phát hiện các ổ dịch mới.

BN4360-BN4366, BN4368-BN4373 ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16-17/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

BN4367 ghi nhận tại tỉnh Sơn La: Bệnh nhân nữ, địa chỉ tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; là công nhân CTY Hosiden, tỉnh Bắc Giang, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 17/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

BN4374-BN4376 ghi nhận tại tỉnh Hà Nam: là F1 liên quan đến ổ dịch cũ tại Hà Nam, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16-17/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

BN4377 ghi nhận tại tỉnh Điện Biên: Bệnh nhân nữ, 8 tuổi, địa chỉ tại huyện Nậm Bồ, tỉnh Điện Biên; là F1 của BN4227, đã được cách ly từ trước.

BN4378 ghi nhận tại tỉnh Điện Biên: Bệnh nhân nữ, 9 tuổi, địa chỉ tại huyện Nậm Bồ, tỉnh Điện Biên; là F1 của BN3838, đã được cách ly từ trước.

Kết quả xét nghiệm ngày 17/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ.

Tính đến 6 giờ ngày 18/5, Việt Nam có tổng cộng 2.909 ca ghi nhận trong nước và 1.469 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 1.339 ca.

Số lượng mẫu xét nghiệm từ 29/4 đến nay là 482.900 mẫu.

Hiện, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 là 100 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 108.288 người.

Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục