Tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 11-6, Việt Nam có thêm 82 ca mắc Covid-19. Với 45 ca mới, Bắc Giang tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm mới.

 


Từ ngày 29-4 đến nay, số xét nghiệm đã thực hiện là gần 1,9 triệu mẫu cho hơn bốn triệu lượt người. (Ảnh: Duy Linh)

• 8.287 ca ghi nhận trong nước và 1.630 ca nhập cảnh.
• 55 ca tử vong, 3.708 ca được điều trị khỏi
• 17 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mới
• 50.023 người được tiêm đủ hai liều vaccine ngừa Covid-19 
• Ngày 10-6, có 18.817 người được tiêm chủng

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 11-6: Số ca nhiễm tại Việt Nam vượt 9.900 -0

* Một nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 mắc Covid-19

Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, một nhân viên Bệnh viện vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Theo đó, vào khoảng 13 giờ ngày 10-6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 nhận được thông tin từ Bệnh viện Xuyên Á về trường hợp chị ruột của chị P.T.M. (nhân viên bảo mẫu khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 

1) có kết quả test nhanh dương tính.

Qua truy vết, ngày 6-6, chị P.T.M. (sinh năm 1972), ngụ tại ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh có đến nhà chị ruột nói trên, lúc này người chị đã có triệu chứng sốt, mệt mỏi.

                                                                              Theo báo Nhân Dân

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục