(HBĐT) - Căn cứ Công văn số 5599/BYT-MT, ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế về việc giảm thởi gian cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 490/KH-KSBT, ngày 19/7/2021 về việc điều chỉnh thời gian thực hiện các hoạt động tiếp nhận, giám sát dịch bệnh đối với công dân Việt Nam từ Nhật Bản về cách ly tại Trung đoàn 814.



Cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đo nhiệt độ, kiểm tra sức khoẻ cho công dân trở về từ Nhật Bản cách ly tại Trung đoàn 814.

110 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản bắt đầu cách ly tại Trung đoàn 814 từ 1h00 ngày 11/7/2021, được điều chỉnh thời gian cách ly từ 21 ngày xuống còn 14 ngày tính từ ngày vào khu cách ly hoặc tiếp xúc lần cuối với người nhiễm SARS-Cov-2 (Từ ngày 11/7 đến hết ngày 25/7); điều chỉnh thời gian lấy mẫu xét nghiệm 3 lần thành 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly; điều chỉnh thời gian tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi cư trú 14 ngày tiếp theo. Thực hiện nghiêm việc quản lý giám sát cách ly, bàn giao và theo dõi, giám sát y tế sau cách ly đảm bảo không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch cộng đồng.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, từ ngày 11/7 đến 16h ngày 21/7, trong đoàn công dân trở về từ Nhật Bản cách ly tập trung tại Trung đoàn 814 có 1 ca xác định dương tính với SARS-CoV-2, 7 ca nghi ngờ. Tất cả các ca đều đang điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bên cạnh đó, kế hoạch cũng nêu rõ các khoa, phòng, đội đáp ứng nhanh của Trung tâm vẫn tập trung thực hiện nhiệm vụ giám sát, phát hiện trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh trong khu cách ly để xử lý kịp thời, không để dịch lây lan, hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

Hồng Dung
 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục