(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 huyện Kim Bôi đã kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng dịch, tăng cường rà soát, kiểm tra đối tượng có nguy cơ về từ vùng dịch, áp dụng các biện pháp cần thiết, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

 


Huyện Kim Bôi lập 7 chốt kiểm dịch tại các khu vực giáp ranh.

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện đã bố trí 17 điểm cách ly tập trung với đầy đủ các điều kiện thiết yếu để đảm bảo sinh hoạt cho người thực hiện cách ly. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi, tính đến 8h00 ngày 31/7, trên địa bàn huyện đang có 6 trường hợp cách ly y tế (cộng dồn 41); 1.107 trường hợp cách ly tập trung (cộng dồn 1.252); 1.000 trường hợp cách ly tại nhà (cộng dồn 1.762). Trung tâm đã tiến hành lấy 2.857 mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2, tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính. Về công tác truy vết, trong thời gian qua, Trung tâm đã tiến hành truy vết được 1 F1 liên quan ca dương tính tại công an huyện Lương Sơn (kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính); cộng dồn số trường hợp F1 trở về từ Bắc Giang là 12 và 1 F0; số trường hợp về từ các tỉnh có dịch phía Nam là 15. Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Bên cạnh đó, huyện còn lập 7 chốt kiểm dịch giáp ranh với các địa phương lân cận.

Hồng Dung
 (Trung tâm KSBT tỉnh)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục