(HBĐT) - Ngày 4/8, đoàn kiểm tra của BCĐ phòng chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh do lãnh đạo Sở TT&TT làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác PCD Covid-19 trên địa bàn huyện Lạc Thủy. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Hội Nông dân tỉnh.


Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly tập trung xã Phú Nghĩa, huyện Lạc Thủy.

Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thủy, tính đến ngày 3/8, đã rà soát, truy vết được 113 đối tượng F1; 1.089 đối tượng F2; 1.231 đối tượng F3. Hiện đang cách 144 người, trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 7 người; cách ly tập trung 137 người; cách ly tại nhà 7 người. Tổng số người được cách ly tính từ khi có dịch là 2.251 người, xét nghiệm 1.115 người.

Thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện, BCĐ PCDCovid-19 huyện Yên Thủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác PCD kết hợp với đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn. Chủ động trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế về PCD. Toàn huyện đã thành lập được 251 tổ Covid-19 cộng đồng tại 112 thôn, xóm, khu dân cư với tổng số 1.255 thành viên tham gia.

Tại buổi kiểm tra, đại diện huyện, xã đã cho ý kiến làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, đặc biệt là khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Kiến nghị với đoàn, huyện Lạc Thủy đề xuất tăng cường tập huấn chuyên môn cho các thành viên trong tổ Covid-19 cộng đồng; hỗ trợ chế độ phụ cấp, vật tư, trang thiết bị (nhiệt độ điện tử, khẩu trang, quần áo phòng dịch…) phục vụ cho công tác PCD.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Sở TT&TT ghi nhận nỗ lực của huyện Lạc Thủy trong thời gian qua. Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy, đề nghị huyện tập trung làm tốt hơn nữa các quy định, biện pháp PCD Covid-19; rà soát, xây dựng kịch bản, tình huống liên quan đến dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn. Thực hiện nghiêm việc khai báo, kiểm tra, kiểm soát người ra, vào các điểm công cộng, trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đặc biệt, tại các khu cách ly phải giám sát chặt chẽ để tránh lây nhiễm chéo…

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác PCD tại cơ sở cách ly tập trung xã Phú Nghĩa; chợ đầu mối nông sản huyện; UBND xã Đồng Tâm và Công ty CP Môi trường Công nghệ cao Hòa Bình.


Thùy An (Cổng thông tin điện tử tỉnh)


Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục