(HBĐT) - Sở GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch tập huấn công tác y tế trường học và phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 năm học 2021 - 2022. Đây là nội dung quan trọng góp phần đảm bảo các điều kiện để tổ chức năm học mới an toàn trong tình hình dịch Covid-19 vẫn phức tạp.  


Để năm học 2021 - 2022 được tổ chức an toàn, cán bộ y tế của các trường học sẽ được tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo kế hoạch trên, ngay trong tháng 8, Sở GD&ĐT tổ chức chương trình tập huấn cấp tỉnh cho đối tượng là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác y tế tại Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; lãnh đạo, nhân viên y tế trường học của các trường THPT, trường PTDTNT THCS&THPT, trường PTDTNT THCS; Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, Trường Phổ thông liên cấp Sao Mai. Về chương trình tập huấn cấp huyện, trong quý III/2021 sẽ tổ chức tập huấn cho lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý, nhân viên phụ trách công tác y tế trường học của các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Cùng với chương trình tập huấn, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện hiệu quả các nội dung của công tác y tế trường học, như: Bảo đảm các điều kiện về phòng học, bàn ghế, chiếu sáng, đồ chơi trong trường học, hệ thống cấp thoát nước và vệ sinh môi trường trong trường học; các điều kiện về an toàn thực phẩm, việc tổ chức các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh, tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe…

Theo Sở GD&ĐT, năm học 2021 - 2022 được tổ chức trong bối cảnh cần đẩy mạnh các biện pháp cấp bách PCD Covid-19. Vì thế, Sở yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trước nguy cơ dịch bệnh; thực hiện nghiêm các biện pháp PCD Covid-19, nhất là thông điệp 5K. Các nội dung triển khai công tác y tế trường học và PCD Covid-19 trong năm học phải đảm bảo sát thực, cập nhật, tiết kiệm và hiệu quả.  

T.T (TH)

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục